Đồ dùng văn phòng phẩm là những vật dụng vô cùng quan trọng đối với mọi văn phòng công ty dù lớn hay nhỏ. Chúng giúp ích rất nhiều cho công việc, giúp công viên trơn tru, suôn sẻ và nhanh chóng hơn. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn văn phòng phẩm như thế nào hãy để chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích cho nhé!

Kinh nghiệm chọn mua văn phòng phẩm
Kinh nghiệm chọn mua văn phòng phẩm

Cần lập kế hoạch khi mua văn phòng phẩm

Đối với những Doanh nghiệp nhỏ, không có nhiều kinh phí cho văn phòng phẩm, đa số sẽ chọn cách chỉ đặt những thứ mà đang cần không có xu hướng dự trữ, tồn động chúng. Đây là cách hay nếu Doanh nghiệp không có kho hoặc diện tích để lưu trữ. Tuy nhiên là bạn sẽ gặp những khó khăn khi cần đến nó để giải quyết công việc ngay tức khắc:

– Bạn phải đợi bên cung cấp văn phòng phẩm giao hàng tới mất nhiều thời gian từ vài giờ đến vài ngày.

– Mua với số lượng ít luôn có giá cao hơn so với đặt mua với số lượng nhiều.

– Nếu đồ văn phòng phẩm mà bạn đang cần là hàng đặc biệt, không sản xuất đại trà, thì bạn phải đợi lâu hơn để nhà chờ người ta sản xuất chúng.

Chính vì vậy mà đối với sản phẩm văn phòng phẩm nào dùng nhiều hoặc đang trong  chương trình khuyến mãi thì nên mua nhiều để dự trữ một ít như: giấy in, kẹp, ghim, bút viết, như vậy không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tiết kiệm thời gian làm việc, nếu không có nhiều kinh phí và không gian dự trữ thì có thể mua dự trữ đủ cho 1 tháng.

Kinh nghiệm lựa chọn văn phòng phẩm

Nếu chưa có kinh nghiệm lựa chọn các đồ dùng văn phòng phẩm thì hãy đừng ngần ngại mà nhờ người bán tư vấn giúp bạn. Chúng ta nên hỏi là sản phẩm nào uy tín, được nhiều người chọn mua, chứ không nên hỏi sản phẩm nào tốt nhất, vì tốt nhất có thể là đắt nhất. Một số yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua sản phẩm văn phòng phẩm:

– Tham khảo những sản phẩm mà nhiều người tin dùng vì đó là những sản phẩm có chất lượng ổn định và giá cả hợp lý nhất.

– Không nên quá tin tưởng những sản phẩm văn phòng phẩm có mức giá quá thấp.

– Đồ văn phòng phẩm phải đáp ứng tiêu chí đơn giản, dễ dùng, có phụ kiện thay thế khi cần.

– Nên thử những sản phẩm mới để tìm được sản phẩm thích hợp nhất với mình

– Thương hiệu luôn là yếu tố làm cho người tiêu dùng an tâm nhất: nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín trên thị trường.

– Luôn luôn thắc mắc nếu thấy có bất kỳ điểm lạ, nên hỏi người bán vì sao cùng một sản phẩm có sự khác biệt về giá.