Không chỉ nổi tiếng và thành công tại thị trường văn phòng phẩm trong nước Hoa Kỳ, Parker đã có bước tiến vượt bậc, đẩy mạnh thương hiệu của mình ra khắp thế giới, với sản phẩm có mặt trong khắp các tủ kính cửa hàng văn phòng phẩm cao cấp, dù gặp nhiều khó khăn bước đầu nhưng thương hiệu đã thành công rực rỡ. 

Giai đoạn phát triển

Năm 1931, Parker tạo Quink, một loại mực khô nhanh nên không cần thiết sử dụng giấy chống thấm. Đến năm 1941 thì tiếp tục phát triển các mô hình được sử dụng rộng rãi nhất của cây but bi trong lịch sử, đẩy mức doanh thu lên tới hơn $400 triệu USD/năm. Đến năm 1951, các cơ sở sản xuất được thành lập tại Canada, Vương quốc Anh, Đan Mạch, Pháp, Mexico, Mỹ, Pakistan, Ấn Độ, Đức (Osmia-Parker), Brazil và Argentina. Năm 1960 Parker tạo ra các bút mực đầu tiên, đặt theo tên của Colt 45 khẩu súng lục, một loại vũ khí của phương Tây.

Logo Parker đã xuất hiện ở khắp mọi nơi
Logo Parker đã xuất hiện ở khắp mọi nơi

Năm 1982 thì ra mắt dòng sản phẩm vintage mới là cây bút bi dạ nước Parker Vector, và các “anh em” của Vector là bút máy, bút bi, bút chì cũng đồng loạt ăn theo ra đời.

Năm 1992, các bộ sưu tập của dòng Duofold gồm Pearl và Black ra mắt, thêm một lựa chọn mới cho dòng phẩm sa sỉ.  Năm 1993, ra đời seri bút Sonnet, lấy cảm hứng từ mô hình lớn trong quá khứ, nhạy cảm và kết hợp với cắt cạnh theo công nghệ mới.

Sự thay đổi về diện mạo mới

Vào năm 2009, Parker đã đặt ra mục tiêu chính thức của hãng là sử dụng vật liệu sang trọng và quí hiếm. Tiếp đó ra đời dòng viết siêu mịn, siêu nhanh khô, dùng mực in hybrid vào năm 2010.

Trải qua nhiều thăng trầm trong giai đoạn hình thành các sản phẩm mới, hãng đã ra đời nhiều phiên bản bút mang giá trị cao cấp như Parker Ingenuity 5th, Premier, Frontier, IM, Jotter,… chinh phục được hết thảy mọi người khó tính trong giới thượng lưu sành sỏi. Chặng đường hơn 150 năm để lại nhiều dấu mốc lịch sử quan trọng, góp phần khẳng định được bề dày của hãng Parker cũng như tâm huyết của những người gầy dựng. Vì thế nhắc đến Parker là người ta nhớ ngay đến thương hiệu bút hạng sang cao cấp, luôn mang sự sang trọng, tỏa sáng, ấn tượng cho bất kỳ ai sử dụng nó.