Nhắc đến bút mực ký cao cấp, không ai là không biết tới thương hiệu Parker. Tại sao nhiều người lại biết đến nó như vậy? Thương hiêu, nguồn gốc, lịch sử của bút Parker có gì đặc biệt, cùng tìm hiểu xem nhé. 

Người sáng lập ra bút Parker

Đó chính là ông George Safford Parker, sinh ngày 01 tháng 11 năm 1863 tại Shullsburg, Wisconsin, Hoa Kỳ. Cha mẹ ông là Noman Parker và Jane Parker. Từ nhỏ George Safford Parker đã yêu thích công nghệ và du lịch nên đã theo học trường đại học Lowa. Sau đó ông về đi dạy học tại địa phương và rồi làm thêm đại diện cho hãng bút ký John Holland để kiếm sống.

Câu bút bi cao cấp của hãng Parker
Câu bút bi cao cấp của hãng Parker

Chính vì cơ duyên đó, ông bắt đầu bán bút viết cho sinh viên của mình. Nhưng mọi người đều phàn nàn chất lượng viết quá tệ, hay tắc và ra mực không đều sử dụng rất khó chịu. Vấn đề rỉ mực và tuổi thọ của cây viết là vấn đề đau đầu nhất của nhiều nhà sản xuất lúc bấy giờ.

Parker đã nắm bắt thời điểm đó và cho ra đời bút Parker, với quyết tâm thay đổi một diện mạo mới cho bút viết và không bị rỉ mực nữa. Sau đó ông thành lập công ty Pen Parker vào năm 1888. Đánh dấu sự ra đời khởi đầu của một thương hiệu sẽ làm “sóng gió” trên thị trường văn phòng phẩm giá sỉ thế giới.

Những bước xây dựng đầu tiên

Vào ngày 10 tháng 12 năm 1889, Parker đã được cấp bằng sáng chế cho bút mực của mình. Năm 1894 bằng sáng chế Parker Curve LucKy được ra đời với dòng bút hạn chế rò rỉ mực nhất có thể. Nó đánh dâu cho một cuộc cách mạng lớn trong ngành công nghiệp sản xuất bút thời bấy giờ, nâng tầm thương hiệu bút Parker lên một đỉnh cao mới.

Năm 1898, bút ký Parker có thêm nắp ở bên ngoài. Năm 1921, ra mắt tiếp cây bút Parker Duofold được biết đến như là Big Red một cây bút hiện đại nhất thời bấy giờ, trở thành hiện tượng và có mức giá cao kinh khủng.

Năm 1924, công ty ngày càng phát triển qui mô sản xuất và kinh doanh, thâm nhập vào thị trường Đại Tây Dương, London, Anh…, phân phối sản phẩm đi khắp các châu lục. Đánh dấu con đường mở rộng ra khỏi thị trường kinh doanh hiện tại của Parker.