Cái tên thương hiệu văn phòng phẩm Kokuyo chính là một câu chuyện về sự chăm chỉ, miệt mài suốt 67 năm của một người muốn đưa thương hiệu văn phòng phẩm nước Nhật lên tầm thế giới. Với phương châm kinh doanh “Nhất đinh phải giúp ích cho người dùng”, ông Zentaro Kudora, người sáng lập của Kokuyo sẽ mang đến một câu chuyện về sự khổ luyện đáng kinh ngạc.

Người sáng lập thương hiệu Kokuyo

Có thể bạn chưa biết nền tảng của thương hiệu văn phòng phẩm Kokuyo là cuốn sổ kế toán kiểu phương Tây. Ông Zentaro Kudora đã rời quê hương năm 19 tuổi để tạo dựng cửa hàng văn phòng phẩm giá rẻ tại tphcm, quận Nishi. Năm 1917, cái tên Kokuyo chính thức ra đời. Bước tiến đáng chú ý của Kokuyo là khi bắt tay với nhà sản xuất giấy lớn nhất thế giới là Oji để sản xuất sổ kế toán dành cho viết mực, bút bi. Sau đó gặt hái thành công vang dội với sản phẩm giấy viết thư chèn hình vẽ.

Văn phòng phẩm Kokuyo và những điều ít biết đến
Văn phòng phẩm Kokuyo và những điều ít biết đến

Năm 1961, ông được bầu là công dân danh dự ở Toyama (quê hương của Zentaro). Năm 86 tuổi, ông được trao tặng Huân chương từ chính phủ nhờ có công phát triển ngành giấy của Nhật.

Quá trình phát triển suốt 110 năm của Kokuyo

Trải qua 110 năm hình thành và phát triển, Kokuyo hiện được đánh giá là thương hiệu văn phòng phẩm hàng đầu tại Nhật Bản. Ngoài ra, Kokuyo còn đang có thị phần ổn định tại hơn 30 quốc gia trên thế giới như: Mỹ, châu Âu, Thái, Malaysia, Trung Quốc, Việt Nam…

Văn phòng phẩm Kokuyo sản xuất đa dạng các loại sản phẩm, vật dụng và đồ nội thất cho các văn phòng. Từ sổ kế toán, bút bi Thiên Long, giấy viết thư, tập Campus, Bìa hồ sơ, bìa còng, bấm kim, dao rọc giấy, kéo…

Trong suốt thời gian gây dựng nên sự nghiệp, người sáng lập văn phòng phẩm Kokuyo luôn tâm niệm một điều đó là phải “đặt mình vào vị trí người sử dụng”, đây là phương châm kiên định và tôn chỉ của thương hiệu văn phòng phẩm này, nhằm mục đích cuối cùng là giúp ích được cho khách hàng. Chính nhờ tâm niệm này mà Kokuyo đã trở thành thương hiệu được yêu mến nhất tại Nhật Bản sau suốt 110 năm thành lập. Để đạt được điều này, sản phẩm của Kokuyo luôn mang chất lượng cao nhất, phục vụ hầu hết mọi nhu cầu của bất cứ tầng lớp sử dụng nào, đặc biệt là đối tượng văn phòng.