Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về thương hiệu bút viết và bút ký cao cấp Crocodile, quá trình hình thành, xây dựng và phát triển đến ngày hôm nay đã trải qua những bước tiến như thế nào. 

Nguồn gốc ra đời “thú vị”

Thương hiệu sản xuất ra loại bút này có tên là Lacoste đã vô tình ra mắt tại Pháp trùng hợp với ngày Rene Lacoste (vận đồng viên quần vợt) mặc chiếc áo độc đáo của mình, áo nịt trắng, áo vải bông sọc bó sát người trong giải đấu Mỹ mở rộng năm 1926 và đã chiến thắng.

Lịch sử thương hiệu

Lacoste đã được một tờ báo của Mỹ đặt cho cái tên “the Alligator” (cá sấu Mỹ) sau lời đồn về vụ cá cược một chiếc vali làm bằng da cá sấu với đội trưởng của đội the French Davis Cup Team. Cũng theo Lacoste, cái tên này được đặt bởi vì “nó thể hiện được sự kiên trì mà tôi đã thể hiện trong trận tennis, không bao giờ để lỡ con mồi!”. Một người bạn của ông đã vẽ một con cá sấu trong trận đấu và con cá sấu này đã được in lên áo. Biểu tượng cá sấu dần dần đã trở thành hình ảnh yêu thích của các fan quần vợt ở khắp mọi nơi. Năm 1933 Lacoste cùng với André Gillier, chủ tịch một trong những công ty sản xuất hàng dệt kim Pháp lớn nhất thời bấy giờ, cho ra mắt thương hiệu của mình, La Societe Chemise Lacoste.

Một chiếc bút ký mạ vàng của hãng
Một chiếc bút ký mạ vàng của hãng

Trước khi sản xuất bút ký, họ đã cho ra đời trước các sản phẩm áo tennis hiệu Lacoste với logo hình chú cá sấu nổi bật in trên ngực áo. Sau đó Lacoste và Gillier đồng thời sản xuất thêm cả áo đánh golf và áo lướt sóng. Vào đầu những năm 50, họ ra mắt nhiều sản phẩm hơn và xuất khẩu tới thị trường Mỹ. Thương hiệu được đánh giá cao thời bây giờ. Đến khoảng giữa những năm 60, René Lacoste chuyển quyền kinh doanh sang cho con trai là Bernard.

Sau khi kế nhiệm, nổi bật nhất là cho ra mắt dòng bút máy với thương hiệu Crocodile đã được khách hàng chấp nhận ngay. Khách hàng hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng cũng như phong cách phục vụ của hãng. Các dòng bút máy ngòi mực, bút dạ bi và bút bi được trưng bày và bán tại hàng nghìn siêu thị trên toàn thế giới, trong đó có cả các cửa hàng văn phòng phẩm tphcm. Kiểu dáng bút dần dần đã được hãng cải tiến và cho ra đời nhiều dòng bút cao cấp phục vụ cho giới thượng lưu là chủ yếu.