Những người sử dụng thương hiệu đồ xa xỉ không còn xa lạ gì với cái tên Montblanc nữa, đây cũng là thương hiệu sản xuất bút mực nổi tiếng thế giới. Và để có được vị trí này, thương hiệu bút ký Montblanc đã trả qua quá trình hình thành và phát triển như thế nào?

Nguồn gốc ra đời

3 thanh niên trẻ Claus Johannes Voss, Christian Lausen & Wilhelm Dziambor đã lên ý tưởng là cho ra đời thương bút tên Simplo-Filler Pen. Nhưng sau đó họ đã đổi tên sang Montblanc dựa theo tên ngọn núi cao nhất ở Châu Âu, với mong muốn tạo ra những sản phẩm tốt nhất và vươn cao nhất.

Đổi tên thương hiệu và quá trinh phát triển

Năm 1906, Wilhelm Dziambor  quyết định sản xuất và cung cấp bút máy Fountain. Giai đoạn này công ty còn non trẻ và vẫn chưa đổi tên, họ vẫn sản xuất nhưng lại bút ký bình dân với ống bơm mực bên trong thân.

Năm 1909, bắt đầu sản xuất và ra mắt cây bút máy cao cấp đầu tiên tên Rouge et Noir được làm từ nhựa ebonite màu đen và màu đỏ trên đỉnh nắp viết. Tiếp nối thành công, công ty mở rộng thị trường ra nước ngoài tại Paris, London và Bercerlone.

Cây bút tuyệt đẹp của Montblanc với phần phủ trắng ở đầu nắp bút
Cây bút tuyệt đẹp của Montblanc với phần phủ trắng ở đầu nắp bút

Đến năm 1910 thì cái tên Montblanc chính thức ra đời trở thành một nhãn hiệu nổi tiếng sau này. Nhãn hiệu này ra đời từ ý tưởng “điểm trắng trên đỉnh nắp viết gợi cho chúng ta nhớ đỉnh núi bao phủ tuyết”. Ngọn núi cao nhất tại Châu Âu thường được coi là biểu tượng của những sản phẩm đạt chất lượng cao. Hãng không đi theo con đường sản xuất văn phòng phẩm giá rẻ mà nhắm đến thị trường cao cấp nhất. Lúc bấy giờ tất cả các hãng lớn đều dè chường trước sự ưa chuộng của đông đảo dành cho loại bút của hãng này. Tất cả các cây bút ký đề có gắn biểu tượng nhãn hiệu ngôi sao Montblanc.

Đến năm 1924, cây bút máy đặc biệt Meisterstuck với sự thiết kế hoàn hảo được tung ra, thành công khắp nơi trên thế giới và trở thành huyền thoại Montblanc. Thành công này đánh dấu chặng đường đầu tiên của Montblanc qua gần 20 năm xây dựng.

Sau đó, trên đà phát triển công ty vươn rộng ra nhiều khu vực mới, họ đã có hơn 130 cửa hiệu ở 70 quốc gia trên thế giới và vẫn không ngừng tăng. Họ đã thành công trong quá trình xây dựng nên thương hiệu Montblanc, những sản phẩm bút ký mang giá trị cao cấp của hãng trở thành thương hiệu, biểu tượng của những người khi sử dụng nó, khẳng định tên tuổi thương hiệu vững mạnh.