Ống mực converter là gì và cách thức hoạt động ra sao, cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Ống mực converter là gì?

Bút mực thường có một ống mực đi kèm với bút để bơm mực lên khi viết. Với những mẫu bút mực đắt tiền hơn thì sẽ được kèm thêm bộ chuyển mực converter. Đây là một ống mực nằm bên trong bút giúp bạn có thể bơm thêm mực thủ công vào thân bút và sử dụng được bất cứ loại mực nào mình muốn. Và cuối cùng là piston, bộ phận này giúp chứa được nhiều mực hơn,đến lúc muốn bơm mực cũng đơn giản hơn.Chỉ cần cắm ngòi bút vào bình mực và vặn nhẹ ống Piston thì mực sẽ tự động mà tràn vào ống mực. Bút mực sử dụng ống mực thông thường thì không thể thay mực nên dùng ống mực converter sẽ tiện lợi hơn và cũng có bán tại hầu hết các cửa hàng văn phòng phẩm.

Ống mực converter thường thấy trên các loại bút mực tốt
Ống mực converter thường thấy trên các loại bút mực tốt

Cách thức hoạt động 

Ống mực chuyển đổi converter này gồm có một ống mực nhỏ được thiết kế nằm bên trong cây bút. Ống mực có thể dễ dàng bơm mực trở lại khi sử dụng hết. Đặc biệt, ống mực converter này có thể bơm được bất kỳ loại mực nào dành cho bút mực.

Bạn chỉ cần nhấn ngòi bút mực vào lọ mực, sau đó nhẹ nhàng bóp ống mực tạo lực hút mực lên, cứ như vậy đến khi mực đầy ống là có thể đóng nắp lại và sử dụng tiếp.

Bộ chuyển mực converter này thường được đi kèm cùng bút mực. Mỗi loại bút khác nhau sẽ mua dùng một ống mực khác phù hợp, được sản xuất riêng tại các cửa hàng văn phòng phẩm. Vì thế nếu mua ống chuyển mực cần kiểm tra kĩ thông tin về cây bút mực của bạn để chọn ống mực phù hợp, vừa vặn với cây bút của bạn thì mới có thể lắp đặt vào bút và bơm mực sử dụng được.

Nếu bạn thường xuyên thay mực cho bút mực của mình bằng bộ chuyển mực converter thì cần phải vệ sinh converter cẩn thận sau mỗi lần thay mực vào bút. Cách làm hết sức đơn giản là bạn có thể sử dụng nước sạch, không nên dùng nước nóng, để bơm hút lên thân ống nhằm vệ sinh, rửa sạch bộ phận chuyển mực converter rồi xả nước ấy, sau đó tiếp tục bơm mực và sử dụng bình thường.