Waldmann là một trong những hãng bút viết đặc biệt là bút ký cao cấp có nguồn gốc lâu đời đến từ Đức. Cùng tìm hiểu nguồn gốc hình thành và quá trình phát triển của thương hiệu này có gì đặc biệt.

Hoàn cảnh ra đời Waldmann

Hãng bút Waldmann được thành lập từ năm 1918 tại thành phố Pforzheim của nước Đức. Đến nay thương hiệu này đã và đang được phân phối tại hơn 70 quốc gia. Các sản phẩm này đều được sản xuất tại Đức.

Những cây bút làm từ vật liệu cao cấp
Những cây bút làm từ vật liệu cao cấp

Sau gần 100 năm kể từ ngày khai trương, đến nay thương hiệu Waldmann vẫn giữ vững phương châm hoạt động của doanh nghiệp với định vị thương hiệu cao cấp, chỉ chuyên sản xuất những dòng bút cao cấp có kiểu dáng độc đảo, bằng những chất liệu quí giá khác nhau.

Quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu 

Để có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường văn phòng phẩm giá rẻ ngày nay, Waldmann đã trả qua gần 100 năm xây dựng và hoạt động phát triển, dẫn đầu trong giới thương hiệu bút cao cấp trên thế giới.

Sản phẩm của Waldmann mang nét đặc trưng là làm chế tác nguyên liệu bạc rắn 925, ngòi bút máy được mạ lớp kim loại quý irridium hoặc chế tác bằng vàng, thân bút mạ vàng 24ct hoặc mạ vàng hồng thời trang và thanh lịch. Toàn bộ đều là những chất liệu cao cấp, có giá trị cao, làm nên đẳng cấp của sản phẩm bút viết Waldmann.

Vào năm 2008, hãng đã sản xuất ra câu bút độc đáo, có thân chế tác từ bạc rắn 925, ngòi bút mạ vàng trắng 18ct, cài bút được gắn 3 viên kim cương. Đây là sản phẩm giới hạn, nên chỉ có 250 cây trên toàn thế giới được bán ra. Lúc đó rất nhiều doanh nhân, nhà sưu tầm nổi tiếng đã săn lùng để mua được một cây viết cho lần kỷ niệm 90 năm của hãng này. Bên cạnh đó, chính hãng cũng đã tặng một cay viết quí giá này cho Michael Schumacher (tay đua công thức 1 số 1 thế giới) đã có những cống hiến to lớn cho ngành thể thao của nước Đức.

Dù trải qua bao nhiêu năm đi chăng nữa, bút Waldmann vẫn luôn giữ vững được phong độ của mình; mang lại giá trị to lớn cho người sử dụng, cũng như góp phần khẳng định bề dày lịch sử của thương hiệu bút cao cấp này ở tại Đức và cả trên toàn thế giới.