Với những mức giá trên trời bỏ ra chỉ để mua một cây bút chì bé nhỏ. E rằng bạn khó có thể mua được những cây bút chì được liệt kê dưới đây tại các cửa hàng văn phòng phẩm giá rẻ gần nhà. Liệu chúng có gì đặc biệt mà thu hút sự quan tâm và trở thành “cực phẩm” đắc đỏ như thế.

Bút chì cùng là món hàng xa xỉ
Bút chì cùng là món hàng xa xỉ
  1. Bút chì Apple

Bút chì Apple ra mắt có mức giá bán lẻ 99 USD/ 1 cây. Sản phẩm được dùng chung với ipad, với tính năng cải tiến công việc viết vẽ trên máy tính bảng, nhưng mức giá thì quả là khó “nuốt trôi” chỉ cho 1 cây bút chì.

  1. Bút chì của Graf von Faber-Castell

Bạn có dám bỏ ra 10.000USD để mua 1 cây bút chì không? Hãy nghía xem phiên bản bút chì giới hạn ra mắt vào 2001 của hãng Graf von Faber-Castell. Thiết kế đặc trưng của nó có nắp vàng trắng 18 carat và 3 viên kim cương 0,5 carat và có dấu vân tay đầu tiên của 99 nhà văn giàu có trên thế giới.

  1. Bút chì kim siêu cơ Tombow Centennial

Phiên bản bút chì kim Limited Edition có giá 75 USD được chế tạo vào năm 2013 để kỷ niệm 100 năm thành lập Tombow – một hãng sản xuất bút và bút chì của Nhật Bản. Loại bút này có 3 màu là bạc, đồng và đỏ.

  1. Hộp bút chì phiên bản miền Nam của Draper James

Thương hiệu Southern lifestyle của nữ diễn viên Reese Witerspoon cho ra đời hộp 6 cấy bút chì với mức giá mỗi hộp là 14USD. Trên mỗi cây bút có khắc những dòng chữ với lời hay ý đẹp theo kiểu cổ điển của người miền Nam như “oh my stars” hay “thank you ma’am”.

  1. Staedtler Mars Lumograph 100

Hãng bút chì 180 năm tuổi đến từ Đức – Staedtler đã cho ra đời cây bút chì có giá bán lẻ 24 USD/ 1 hộp (12 chiếc). Chất lượng gỗ của các sản phẩm này đến từ những cánh rừng nhiệt đới được quản lý vô cùng nghiêm ngặt.

  1. Palomino Blackwing 602

Hãy thử nghiệm phiên bản hiện đại của những chiếc bút chì được yêu thích nhất của John Steinbeck, Truman Capote và những nhà văn khác. Mức giá của sản phẩm có lúc đã lên đến 40 USD một chiếc trên eBay. Nhưng hiện tại, giá giảm còn 21,95 USD cho 12 chiếc.

Quả là những “xa xỉ phẩm” bút chì cực đỉnh phải không? Nó không chỉ đến từ các hãng tên tuổi lớn, chất liệu tạo thành cũng vô cùng đặc biệt và quý giá nên mức giá đương nhiên rất xứng tầm. Đâu chỉ có but bi mới được ưu chuộng sử dụng. Nếu có tiền, bạn có muốn sở hữu chúng không?