Tại các cửa hàng văn phòng phẩm hiện nay phổ biến nhất hai loại dây đeo thẻ là dây đeo làm bằng chất liệu nylon và dây đeo làm bằng chất liệu polyme cao cấp. Hãy cùng tìm hiểu xem loại dây đeo nào phù hợp hơn với từng nhu cầu cụ thể qua bài viết sau đây.

Mỗi loại có ưu điểm riêng

Cả hai loại chất liệu này đều tạo nên những ưu điểm riêng cho chiếc dây đeo của bạn nhưng có đặc điểm chung là mềm, nhẹ, mỏng và có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt, dó đó sẽ có thể sử dụng được lâu dài nhờ độ bền cao. Với ưu điểm là khả năng bám mực và các chất liệu in ấn khá tốt nên chữ và hình ảnh in lên dây sẽ bám lâu và có độ chi tiết cũng như độ sắc nét cao. Tuy nhiên đây cũng là nhược điểm nho nhỏ khi dây đeo rất dễ dính vết mực và khó làm sạch nếu chẳng may bị bút bi Thiên Long hay các loại bút bi khác quẹt phải.

Sử dụng chất liệu tốt mang đến cảm giác dễ chịu
Sử dụng chất liệu tốt mang đến cảm giác dễ chịu

Dây đeo thẻ nylon được dệt bằng sợi tơ nhân tạo. Nên vì thế, dây đeo thẻ nylon mượt, sáng, có tình kháng nhiệt tốt. Dây đeo thẻ nylon còn không bị tấn công bởi vi sinh vật, nấm mốc. Bên cạnh đó, nó còn chịu được chà xát, không bị giảm sức bền khi bị ướt. Dây đeo thẻ nylon cao cấp ngăn chặn được sự bám bẩn và rất dễ giặt cũng như bảo quản.

Còn dây đeo thẻ poly cũng là sản phẩm của tơ nhân tạo, nên rất mượt, không hấp thu chất bẩn và có thể giặt sạch dễ dàng. Mặc dù không bền bằng nylon nhưng dây đeo thẻ poly cũng là một trong những loại dây đeo thẻ cực bền so với các dòng chất liệu khác. Đặc biệt, loại này, không cần phải ủi/là sau khi giặt vì ít có nếp nhăn hay bị nhàu. Nếu không kể đến vấn đề dẫn nhiệt kém và thấm hút mồ hôi không tốt thì dây đeo thẻ poly không có điểm trừ nào đáng kể so với sản phẩm bằng nylon.

Lý do nên sử dụng hai loại dây đeo thẻ này

Đây là hai mẫu dây có độ bền và chất lượng khá cao so với các loại dây đeo khác trên thị trường văn phòng phẩm hiện tại. Mang lại sự yên tâm và cảm giác thoải mái khi sử dụng. Có thể dễ dàng in tên doanh nghiệp hay logo để quảng bá hình ảnh của công ty mà không sợ bị phai mờ theo thời gian dài sử dụng. Chất liệu tốt còn làm người sử dụng có cảm giác thoải mái, tự tin và yên tâm sử dụng hằng ngày.