Sổ tay ghi chép là vật bất ly thân của dân văn phòng, nên có người thích lựa cho mình một cuốn sổ đẹp mắt, ấn tượng, có cá tính riêng; có người lại chuộng sự đơn giản, giản dị. Hãy xem bạn thích hợp với mẫu sổ nào nhé. 

Sổ tay bìa còng tiện lợi

Sổ tay bìa còng là mẫu sổ tay được sử dụng phổ biến tại văn phòng và có thể dễ dàng mua được tại bất kỳ cửa hàng văn phòng phẩm nào. Tên gọi cũng đã thể hiện được đặc trưng của loại sổ này là có một vòng còng và phần ruột sổ. Trên thị trường văn phòng phẩm hiện nay có ba loại: còng 3 lỗ, còng 6 lỗ, còng 9 lỗ sử dụng nhiều nhất.

Loại sổ tay này còn có thể mang kèm cây bút mực của bạn đấy
Loại sổ tay này còn có thể mang kèm cây bút mực của bạn đấy

Loại sổ này tiện lợi ở chỗ bạn có thể tháo ra/lắp vào được, dễ dàng bỏ đi trang nào không cần thiết và thêm vào trang bạn muốn. Sổ này thường được nhà sản xuất đính kèm thêm lịch bên trong theo dõi, đánh dấu được ngày tháng làm việc. Đặc biệt, sử dụng sau một thời gian có thể thay được ruột giấy bên trong, sử dụng bìa sổ trong thời gian lâu dài. Chưa hết, người sử dụng còn có thể luồn cây bút mực của mình vào phần vòng còng để mang đi thật tiện lợi. Vì các tính năng này, mà nhiều dân văn phòng tích dùng sổ bìa còng thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp, dễ dàng thay đổi trang ghi chú thoải mái hơn.

Sổ tay bìa đóng gáy

Các loại mẫu đóng gáy thường thể hiện sự sang trọng và tinh tế từ thiết kế đến chất liệu. Mẫu được đóng gáy thường có bìa làm bằng da cao cấp hoặc simili, nhựa… Tùy theo đẳng cấp người dùng mà họ chọn lựa chất liệu phù hợp túi tiền. Loại đóng gáy thường cố định số trang theo sổ, không thể thay đổi thêm/bớt trang nào.

Nếu với sổ da, loại này thường được gia công tỉ mĩ, tinh tế, có nhiều ngăn nhỏ dùng đựng giấy tờ, namecard tiện lợi, có đính kèm nắp hoặc nam châm gài đảm bảo sổ chắc chắn và sang trọng hơn.

Đối với loại bìa nhựa, giả da thường có nhiều màu sắc sinh động hơn, trang trí hình ảnh đẹp mắt, thu hút nhiều người trẻ tuổi ưa chuộng. Sổ loại này có nhiều kích thước lựa chọn khác nhau, ghi chép thông tin cũng dễ dàng tra cứu, không tháo rời được nên tránh được việc thất lạc thông tin, ghi chú được lưu lại kĩ lưỡng hơn.