Văn phòng phẩm đã trở nên khá quen thuộc trong từ điển hàng ngày của mọi văn phòng. Đó là những vật dụng hữu ích cho công việc, từ việc ghi chép, in ấn đến sắp xếp tài liệu gọn gàng. Đó là những món đồ như: máy in, máy photocopy, sổ tay, giấy in, bút viết, tài liệu, danh thiếp, khay kệ đựng hồ sơ…

  1. Bút viết các loại

Bút viết là món đồ phải kể đến đầu tiên, nó là loại văn phòng phẩm cần thiết và phổ biến nhất ở nơi làm việc. Các loại bút viết cần dùng trong công việc như: Bút bi, bút chì, bút dạ quang, bút xóa, bút lông bảng, bút thuyết trình. .. Thông dụng nhất là bút bi. Bút bi giúp ghi chép trong cuộc họp, ký hợp đồng, đánh dấu những vấn đề quan trọng trên giấy…

  1. Các loại tập, sổ

Tập, sổ ghi chép cũng quan trọng không kém. Nhóm vật dụng trong nhóm này khá đa dạng: Tập trắng, sổ tay, sổ name card, sổ da, sổ lò xo… Chúng chính là đồ dùng văn phòng phẩm bất ly thân của nhân viên kinh doanh và nhân viên có nhu cầu ghi chép, note lại thông tin. Ngoài ra, có những loại sổ chuyên dụng như: sổ cái kế toán, sổ ký nhận hóa đơn, chứng từ, phiếu thu, phiếu chi, giấy biên nhận, giấy giới thiệu… đặc trưng cho phòng kế toán.

ồ dùng văn phòng phẩm bất ly thân của nhân viên kinh doanh
ồ dùng văn phòng phẩm bất ly thân của nhân viên kinh doanh
  1. Các loại giấy in

Hiện nay nhu cầu in ấn tại văn phòng đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Cho nên giấy in, giấy photocopy là món vật tư không thể thiếu được trong công việc của một văn phòng. Tùy theo nhu cầu in mà bạn có thể chọn những khổ giấy in khác nhau, tuy nhiên thông dụng nhất là giấy in khổ A4 dành cho in ấn tài liệu, văn bản, in hợp đồng, … giấy in A3 dành cho in bản thiết kế, khổ A5 dành cho nhu cầu in hóa đơn.

Giấy in carbon (giấy in liên tục) là loại giấy dành riêng cho phòng kế toán, thường được dùng để in hóa đơn, phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập, xuất hàng hóa.

Giấy note được hầu hết nhân viên sử dụng để ghi chú công việc, giấy dán nhãn để đánh dấu sản phẩm, giấy phân trang dùng để phân trang tài liệu.

  1. Bấm kim, kim bấm, kẹp giấy

Trong văn phòng có rất nhiều loại tài liệu cần được phân loại và sắp xếp, và các dụng cụ bấm kim, kim bấm, kẹp giấy sẽ giúp bạn làm điều đó. Cho nên, chúng cũng là món đồ dùng không thể thiếu tại văn phòng.

đồ dùng không thể thiếu tại văn phòng.
đồ dùng không thể thiếu tại văn phòng.
  1. Bìa hồ sơ

Nhu cầu phân loại và bảo quản tài liệu cũng quan trọng không kém. Cho nên bìa hồ sơ luôn có mặt trong hầu hết các văn phòng hiện đại. Có rất nhiều loại bìa hồ sơ như: Bìa còng, bìa lá, bìa lỗ, bìa nút, bìa trình ký.

  1. Điện thoại bàn

Việc trao đổi thông tin và liên lạc trực tiếp với khách hàng hay các phòng ban diễn ra thường xuyên trong môi trường văn phòng. Cho nên chiếc điện thoại bàn là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi công ty.

  1. Máy in văn phòng

Máy in tài liệu, hồ sơ là thiết bị được sử dụng hàng ngày trong công ty cùng với giấy in. Những loại máy văn phòng hữu ích khác phải kể đến như : máy tính, máy chấm công, máy chiếu, máy fax, máy hủy tài liệu… Ngoài ra, phòng kế toán của một số công ty còn trang bị thêm máy đếm tiền.