Đã là dân văn phòng thứ thiệt thì bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng những vật dụng trước khi đến công sở. Thường thì trong túi của bạn có những gì để phục vụ cho công việc? Ở đây chúng tôi không đề cập đến mỹ phẩm hay những vật dụng cá nhân mà thiên về các loại văn phòng phẩm cần thiết.

Đó là những loại văn phòng phẩm gì?

Sổ ghi chép

Các loại sổ dùng cho mục đích ghi chép thông tin như tập trắng, sổ tay, sổ name card, sổ da là những món đồ dùng văn phòng phẩm vô cùng cần thiết. Không chỉ dùng khi làm việc, hội họp tại văn phòng mà nó luôn được đặt bên trong túi xách khi ra ngoài giao dịch với khách hàng.

Bút viết

Những cây viết bi hay bút ký là món văn phòng phẩm không thể thiếu trong chiếc cặp táp, túi xách của bất cứ nhân viên văn phòng nào. Nó là vật bất ly thân trong các cuộc họp, ký hợp động hoặc trao đổi thông tin trực tiếp với khách hàng tại công ty cũng như bên ngoài. Tùy nhu cầu của công việc mà dân văn phòng còn mang thêm bút chì, tẩy chì, bút dạ quang, bút lông màu…

các loại văn phòng phẩm cần thiết
các loại văn phòng phẩm cần thiết

Lịch bỏ túi

Với những người cẩn thận thì bạn sẽ thấy trong túi xách của họ luôn có cuốn lịch nhỏ dạng bỏ túi. Tác dụng của nó là giúp bạn tra ngày tháng, lịch âm và lịch dương, note hoặc khoanh tròn những ngày quan trọng tránh việc bỏ lỡ mất những cuộc họp, lịch hẹn đã định sẵn.

Các vật dụng văn phòng phẩm khác

Ngoài các vật dụng văn phòng phẩm kể trên thì đồ dùng bên trong chiếc túi còn có thể là ghim, kẹp bướm, băng keo nhỏ, hồ dán… Dù là những vật dụng đơn giản và nhỏ bé nhưng chúng lại đóng vai trò quan trọng, giúp xử lý công việc nhanh hơn, và tất nhiên lúc cần là có dùng không phải kiếm địa điểm bán văn phòng phẩm để mua. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cho cuộc sống và công việc.