Đồ dùng văn phòng phẩm là những vật dụng vô cùng thiết yếu và giúp ích rất nhiều cho những người làm việc văn phòng cũng như học sinh sinh viên. Áp dụng những tuyệt chiêu khi mua sắm và sử dụng văn phòng phẩm dưới đây sẽ giúp công ty của bạn tiết kiệm được một số tiền đáng kể, để đầu tư vào những việc khác.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm
Làm thế nào để tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm ?

Mua sắm văn phòng phẩm số lượng lớn

Đây là cách phổ biến và thông dụng không chỉ với đồ dùng văn phòng mà còn với mọi loại mặt hàng. Việc đặt mua văn phòng phẩm với số lượng lớn giúp bạn có được những mức giá ưu đãi, và không tốn phí giao hàng nhiều lần, tiết kiệm chi phí. Bạn có thể đặt mua định kỳ hàng tuần, hàng tháng, 3 tháng hoặc 6 tháng một lần.

Mua sắm vào những đợt giảm giá

Tận dụng các đợt giảm giá của nhà cung cấp văn phòng phẩm để tiết kiệm chi phí cho văn phòng. Những nhà cung cấp thường có những đợt giảm giá từ 5-10% hoặc 20% vào những dịp đặc biệt, nếu vào đợt khuyến mãi công ty bạn chưa có nhu cầu mua văn phòng phẩm thì bạn có thể dời lịch mua văn phòng phẩm sớm hơn để có được mức giá tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua sắm văn phòng phẩm online để tiết kiệm chi phí vì giá mua online có thể sẽ tốt hơn, bạn cũng có thể so sánh được mức giá, biết công ty nào đang giảm giá và nhanh tay đặt mua.

Mua của nhà cung cấp quen

Giữ mối quan hệ tốt với nhà cung cấp, sẽ giúp bạn có được mức giá ưu đãi tốt nhất. Nếu bạn là khách hàng lâu năm của một đơn vị cung cấp văn phòng phẩm thì bạn cũng dễ dàng phản hồi về sản phẩm và được nhà cung cấp nhanh chóng giải quyết hơn. Và do là đối tác lâu năm nên chất lượng sản phẩm cũng đáng tin cậy hơn.

 Bổ sung văn phòng phẩm trước khi hết

Bạn không nên đợi đến khi mọi vật dụng hết hẳn mới đặt mua vì vừa làm công việc bị gián đoạn vừa dễ bị hét giá khi mua văn phòng phẩm quá gấp.  Mua định kỳ mỗi tháng một lần hoặc 3 tháng, 6 tháng một lần tùy thuộc vào nhu cầu của công ty bạn để được mua với giá sỉ và luôn có sẵn khi cần thiết.