Dây đeo thẻ chắc hẳn không còn là món đồ xa lạ với hầu hết học sinh, sinh viên và đặc biệt là nhân viên văn phòng. Có thể mua dây đeo thẻ tại bất kỳ cửa hàng văn phòng phẩm giá sỉ nào trên khắp cả nước. Đây là món đồ đi cùng người sử dụng trong thời gian dài nên chất lượng của nó cũng cần được đảm bảo.

Tác hại của dây đeo thẻ kém chất lượng

Gây ngứa ngáy khó chịu: đây là cảm giác thường gặp nhất khi sử dụng các loại dây đeo thẻ được làm từ chất liệu kém chất lượng. Đặc biệt là những khi thời tiết nóng nực, cơ thể ra nhiều mồ hôi, thì sự cọ xát gây ra bởi những sợi dây đeo kém chất lượng này sẽ làm da bị mẫn ngứa, gây khó chịu khi phải gãi liên tục, vừa mất thẩm mỹ, vừa gây hại cho da.

Sợi dây đeo kém mua từ các cửa hàng văn phòng phẩm không đảm bảo cũng gây khó chịu cho người sử dụng
Sợi dây đeo kém mua từ các cửa hàng văn phòng phẩm không đảm bảo cũng gây khó chịu cho người sử dụng

Gây dị ứng: nếu da nhạy cảm thì còn nguy hại hơn, khi chỗ da tiếp xúc với dây đeo như vùng cổ sẽ nổi mẫn ngứa và đỏ một vùng rộng lớn, càng gãi càng lan rộng và đau rát hơn. Thậm chí còn nổi mụn nước. Thật kinh hoàng.

Gây bệnh ngoài da: Đây là điều tồi tệ nhất mà một sợ dây đeo kém chất lượng có thể gây nên, nó có thể mạng theo các mầm bệnh trên da đến được xử lý không tốt hoặc được sản xuất không an toàn. Việc ma sát mạnh khi đeo làm da bị kích ứng nhanh chóng, dẫn tới viêm nhiễm nếu có vi khuẩn, gây các bệnh về da, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Sử dụng dây đeo thẻ chất lượng

Để tránh gặp phải trường hợp trên, bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp đồ dùng văn phòng phẩm cho công ty uy tín, chuyên cung cấp dây đeo thẻ đạt chất lượng tốt, an toàn cho da và sức khỏe của người dùng, ví dụ như các cửa hàng but bi Thien Long cũng có bán dây đeo thẻ chất lượng cũng từ hãng Thiên Long. Và nên tìm đến các cơ sở sản xuất hoặc đơn vị chuyên cung cấp dây đeo thẻ nhân viên để lựa chọn nhiều loại khác nhau, có nhiều loại chất liệu hay kỹ thuật in thẻ khác nhau để lựa chọn. Dây đeo thẻ là vật gắn bó quen thuộc hằng ngày với nhân viên văn phòng nên càng thoải mái thì mọi người càng tránh bị phân tâm vì nó khi làm việc ở bất kỳ nơi nào.

Hãy lựa chọn các loại dây đeo thẻ lụa, dây đeo thẻ nylon, hoặc dây đeo bằng poly,… Nên sử dụng các loại chất liệu nhàng, mềm, chống thấm mồ hôi tạo cảm giác dễ chịu thoải mái, mát mẻ thích hợp khi sử dụng dây đeo thẻ ở văn phòng hay làm việc ngoài trời nắng như nhân viên sales, kinh doanh…