Mỗi hàng bút mực cao cấp có một nét đặc trưng riêng biệt, có hãng chú trọng về thiết kế, có hãng chú trọng và chất lượng bên trong. Tùy theo sở thích cá nhân và lịch sử thương hiệu mà mỗi người có sự lựa chọn dòng bút phù hợp tại các cửa hàng văn phòng phẩm

Lựa chọn bút mực theo chất lượng

Parker là dòng bút mực được đánh giá có chất lượng tốt nhất hiện nay. Hãng luôn chú trọng trong mọi cấu tạo của bút, ngòi bút và mực bút là loại Parker Quink của Parler sử dụng cồn thay vì nước và vì thế nó cải thiện được thời gian khô và độ mượt khi ghi chép.

Lamy luôn ngày ngày cải tiến chất lượng sản phẩm của mình. Đây là những cây mà có khả năng ghi chép mượt mà nhất tại cửa hàng văn phòng phẩm cùng các tính năng thuận tiện cho người dùng.

Các hãng lớn luôn tạo ra những cây bút mực tuyệt với nhất
Các hãng lớn luôn tạo ra những cây bút mực tuyệt với nhất

Fisher Space cải tiến sản phẩm của hãng ở một tầm cao mới, bút có thể viết được ở nơi, mọi loại giấy khác nhau, viết dưới nước, viết trên giấy ướt, viết trên dầu và cả trong môi trường không trọng lưc. Đặc biệt khi không đóng nắp mực của bút này sẽ không bao giờ bị khô hay tắc mực vì hãng dùng mực siêu xịn art ink.

Cross là hãng bút mực luôn đi kèm chính sách bảo hành bút mực trọn đời nếu phát sinh bất kì lỗi gì trên bút, một sự phục vụ chuyên nghiệp và họ luôn tự hào về chất lượng sản phẩm của mình.

Lựa chọn theo thiết kế

Lamy chuộng thiết kế theo xu hướng đơn giản tối đa, mỗi sản phẩm đều tinh tế, tối giản hết mức, nhưng sang trọng, cá tính.

Fisher Space là mẫu bút mực được thiết kế theo phong cách không gian,vũ trụ,những cây bút của hãng này nhìn như đến từ tương lai.

Waterman mang lại sự tinh tế, khác biệt hoàn toàn.

Cross chú trọng thiết kế sang trọng, vĩnh cửu, lấp lánh với kim loại crom chắc chắn.

Faber-Castell và Graf von Faber-Castell hướng đến những thiết kế cổ điển đơn giản với chất liệu làm thân bút khác nhau như gỗ, nhựa thông và kim loại quý mà ít có sản phẩm nào tại cửa hàng văn phòng phẩm thông thường đáp ứng được.

Sheaffer có thiết kế bút mực ngắn ,to với  trọng lượng rất nặng, như hình một điếu xì gà, rất phù hợp cho các quý ông yêu thích sự sang trọng, cá tính mạnh mẽ đàn ông.