Để tránh việc bỏ ra một số tiền lớn mà lại mua nhầm một cây but bi Mont blanc được làm giả tràn lan trên thị trường văn phòng phẩm giá sỉ. Hãy theo dõi bài viết sau đây để có thêm một số kinh nghiệm hữu ích khi đi mua bút nhé.

Kiểm tra kỹ bằng mắt thường

– But bi chính hãng của Mont blanc thường có màu đen (màu sắc đặc trưng của chất liệu nhựa resin) và sẽ phát ra ánh sáng nâu đỏ đặc trưng của lớp tráng nhựa thông khi được chiếu sáng vào.

– Cầm cây bút trên tay sẽ thấy rất nhẹ mặc dù vỏ bút cho cảm giác được chế tác từ kim loại chứ không nặng nề hoặc không chắc chắn như một số cây bút làm giả đang được rao bán trên các trang kinh doanh văn phòng phẩm giá sỉ.

Một cây but bi dùng để ký cao cấp của Mont blanc
Một cây but bi dùng để ký cao cấp của Mont blanc

– Điều làm nên tên tuổi của but bi này việc ngòi bút được chế tác hoàn toàn thủ công từ vàng nguyên khối, cho ra những sản phẩm tinh xảo và sáng bóng vô cùng sang trọng. Chúng đều được đóng dấu và mang con số đặc trưng 4810 được dập nổi sắc nét trên nó.

– Các chi tiết phụ trên but bi của hãng đều được mạ vàng hoặc làm từ platinum. Mang đến kết quả sáng bóng không tì vết dù nhìn từ bất cứ góc độ nào. Có thể dùng tay quệt nhẹ lên thân bút hoặc bất cứ vị trí nào để kiểm tra sự hoàn hảo của nó.

Kiểm tra thông tin người bán

– But bi Mont blanc thường được bán tại các showroom chính hãng, được trưng bày nghiêm chỉnh, có địa chỉ cửa hàng, địa chỉ bảo hành cũng nhưu giấy tờ thông tin đầy đủ của cây bút. Chứ không phải được bán từ những người rao bán trên mạng văn phòng phẩm giá sỉ.

– Nơi bán hàng phải có kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực bút viết, phải là địa chỉ uy tín có thâm niên và được công nhận.

– But bi Mont blanc khi mua bắt buộc phải được bảo hàng chính hãng, thời gian bảo hành được quy định trên toàn thế giới của một cây bút thường là 3 năm.

Kiểm tra đầy đủ phụ kiện đi kèm cây but bi

– Mỗi cây bút Montblanc luôn có 1 hộp theo tiêu chuẩn hãng.

– Mỗi cây bút Montblanc có 1 cuốn sổ đi kèm dùng để bảo hành bút ký có đóng dấu của người bán và được điền đầy đủ thông tin như loại sản phẩm, dòng bút Montblanc, số serial, ngày bán…

– Mỗi cây but bi Montblanc hoặc bút dạ bi Monbtlanc có 1 ruột bút với mực màu đen theo tiêu chuẩn toàn cầu của hãng được gắn sẳn trong thân bút ( but bi hoặc dạ bi), bộ bơm hút mực (converter) hay ống mực (cartrige) đối với bút máy.