Bạn mới mở một văn phòng, để đi vào hoạt động cần chuẩn bị rất nhiều thứ từ bàn ghế, máy tính, máy in, máy chiếu… và cũng quan trọng không thể thiếu đó chính là đồ dùng văn phòng phẩm.

Lựa chọn văn phòng phẩm như thế nào ?
Lựa chọn văn phòng phẩm như thế nào ?

Văn phòng phẩm đóng vai trò như thế nào?

Văn phòng phẩm thường được sử dụng nhiều nhất ở công ty của bạn, tất cả các phòng ban điều sử dụng những văn phòng phẩm bao gồm những vật dụng thiết yếu như: sổ tay, giấy note, giấy in, bút viết, khay kệ đựng hồ sơ, tài liệu, danh thiếp, ghim bấm, kẹp giấy, dao kéo,…

Văn phòng phẩm đóng góp phần không nhỏ, hỗ trợ trong công việc giúp các nhân viên văn phòng làm việc hiệu quả hơn, chẳng hạn như: in ấn tài liệu; ghi chú “note” các vấn đề cần thiết; ghi chép lại hiệu suất công việc, các cuộc trao đổi, họp hành giữa đồng nghiệp, quản lý… Có thể nói, đồ dùng tuy nhỏ nhưng có “võ”, như một trợ thủ đắc lực cho nhân viên văn phòng.

Cần chuẩn bị các đồ dùng văn phòng phẩm nào?

Giấy in – giấy photo: Mua đủ các loại size giấy A4, A3,… phù hợp phụ vụ cho công việc in ấn tài liệu của văn phòng.

Bút viết: các loại bút ký, bút bi, bút chì, bút màu xanh đỏ cần thiết khác nhau.

Kẹp giấy: kẹp sắt hoặc kẹp nhựa đa dạng màu sắc và kích thước.

Ghim bấm: có nhiều hãng cung cấp, nên cân nhắc lựa chọn loại bền, không ghỉ.

Giấy note (ghi chú): không thể thiếu cho tất cả mọi người trong văn phòng, giúp tạo thói quen sắp xếp công việc cần giải quyết trong ngày, tháng; nhắc nhở, tránh lãng quên hay trễ hẹn công việc.

Khay đựng bút: Khay bút khá đa dạng có rất nhiều hình dáng tùy theo nhu cầu và sở thích của người sử dụng, được làm với chất liệu đa số là nhựa hoặc gỗ rất đẹp mắt và thân thiện.

Quả thật, có rất nhiều loại đồ dùng đa dạng khác nhau phải không?. Bạn hãy nên cân nhắc quy mô doanh nghiệp mới mở của mình, số lượng nhân viên, đặc thù công việc để lựa chọn và mua văn phòng phẩm đa dạng, phù hợp hơn.