Giá văn phòng phẩm là yếu tố được cân nhắc đầu tiên khi mua sắm của các doanh nghiệp muốn trang bị đầy đủ đồ dùng văn phòng phẩm cho văn phòng công ty của mình. Trên thực tế giá văn phòng phẩm cũng biến động không ngừng, thay đổi qua từng thời điểm khác nhau. Vậy giải pháp nào để có thể ổn định giá văn phòng phẩm trên thị trường nhộn nhịp này? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân biến động giá văn phòng phẩm

Một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến giá văn phòng phẩm mạnh nhất được biết đến chính là sự cạnh tranh của các sản phẩm van phong pham gia re từ Trung Quốc. Từ lâu đây đã được xem là công xưởng của thế giới, do đó việc sản xuất bất cứ món đồ gì cũng diễn ra một cách vô cùng nhanh chóng và đơn giản với quy mô hàng loạt, nhân công rẻ mạt, chi phí sản xuất thấp đã đưa mức giá của những sản phẩm van phong pham gia re này xuống mức vô cùng thấp so với mặt bằng chung của thị trường Việt Nam.

Van phong pham gia re là nguyên nhân chính gây biến động giá văn phòng phẩm
Van phong pham gia re là nguyên nhân chính gây biến động giá văn phòng phẩm tại Việt Nam

Vì lẽ đó, muốn cạnh tranh được với những loại mặt hàng này, các nhà sản xuất tại Việt Nam buộc phải chấp nhận điều chỉnh giá văn phòng phẩm của mình theo chiều hướng đi xuống.

Biện pháp ổn định giá văn phòng phẩm tại Việt Nam ?

Vậy câu hỏi được đặt ra là các công ty văn phòng phẩm tại Việt Nam phải làm gì để cạnh tranh lại các mặt hàng van phong pham gia re đến từ TQ ? Để trả lời được câu hỏi này, phải tìm kiếm nguyên nhân tại sao người tiêu dùng lại chi tiền cho các vật dụng van phong pham gia re. Theo khảo sát thị trường, có thể đánh giá rằng hầu hết các sản phẩm này đều có chủng loại, mẫu mã, kiểu dáng vô cùng đa dạng, rất bắt mắt, rất hấp dẫn người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Điều được cho là điểm yếu của mặt hàng đến từ các công ty văn phòng phẩm trong nước.

Nâng cao chất lượng thiết kế được xem là biện pháp ổn định giá văn phòng phẩm tại Việt Nam
Nâng cao chất lượng thiết kế được xem là biện pháp ổn định giá văn phòng phẩm tại Việt Nam

Vì vậy, để góp phần bình ổn giá văn phòng phẩm, một trong những điều tốt nhất họ có thể làm là nâng cao chất lượng, đa dạng hóa kiểu dáng, thiết kế lại mẫu mã để có thể thu hút khách hàng tốt hơn. Đánh vào ấn tượng đầu tiên, đầu tư mạnh về đội ngũ thiết kế để có thể đưa ra thị trường những món đồ bắt mắt nhất. Chỉ có đánh tan lối thiết kế cũ kỹ thì mới có thể cạnh trạnh công bằng và hiệu quả với van phong pham gia re đến từ TQ.