Sau đây là vài bước cơ bản để bạn có thể mua sắm văn phòng phẩm với số lượng không lớn mà vẫn được áp dụng mức giá sỉ. Có thể nói đây là cách mua văn phòng phẩm giá sỉ số lượng lẻ.

Lên kế hoạch mua văn phòng phẩm

Thường thì các doanh nghiệp và công ty văn phòng sẽ đặt mua văn phòng phẩm theo thời gian định kỳ, thường là theo tháng đối với các doanh nghiệp lớn hoặc theo quý đối với doanh nghiệp nhỏ. Lúc này việc lập kế hoạch là điều chắc chắn nên làm, để liệt kê những đồ dùng cần thiết nhất cần mua trong danh sách như bút mực, tập vở, giấy in,…

Mua văn phòng phẩm giá sỉ như thế nào ?
Mua văn phòng phẩm giá sỉ như thế nào ?

Những doanh nghiệp nhỏ không có nhu cầu mua sắm văn phòng phẩm thường xuyên cũng nên lập danh sách tương tự để có thể nhanh chóng lên kế hoạch và có số lượng để lưu trữ phòng khi cấp bách.

Nếu không lập kế hoạch mua văn phòng phẩm thì sao ?

Bạn sẽ gặp phải một số vấn đề như:

  • Đặt hàng khẩn cấp và tốn thời gian chờ đợi bên cung cấp xác nhận và giao hàng, làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc.
  • Mua lẻ số lượng ít thì thông thường giá lúc nào cũng cao hơn so với khi đặt hàng số lượng lớn theo kế hoạch.
  • Đôi khi bên cung cấp không chuẩn bị kịp hàng để giao thì lại phải chờ đợi trong vô vọng.

 

Vậy làm thế nào để mua văn phòng phẩm giá sỉ số lượng ít ?

Hiện nay, nếu đặt hàng văn phòng phẩm số lượng ít thì phương thức đặt hàng online đang được lựa chọn ngày càng nhiều. Đơn giản là mua sắm online có nhiều lợi ích. Bạn có thể dễ dàng so sánh giá thành sản phẩm của nhiều đơn vị cung cấp và chọn nơi bán giá cạnh tranh nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng nhiều chương trình khuyến mãi online như mua giấy in 5 tặng 1, mua mực in tặng giấy in, hoặc chọn mua combo văn phòng phẩm giá tốt… Như vậy, bạn không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tiết kiệm thời gian đặt hàng và linh hoạt trong việc thanh toán.

Bên cạnh đó là chọn ra một đơn vị cung cấp văn phòng phẩm giá sỉ cho doanh nghiệp bạn dù với số lượng ít. Điều này còn phụ thuộc vào sự thương lượng giá, chiết khấu cũng như cam kết hợp tác lâu dài từ hai bên.

Qua các bước trên đây, hy vọng bạn có thể tìm ra “bí kiếp” mua sắm văn phòng phẩm hợp lý nhất của mình. Mua được văn phòng phẩm với giá cả ưu đãi và hợp lý.