Khám phá nguồn gốc của những tờ giấy note nhỏ xinh

Giấy ghi chú (giấy note) là loại văn phòng phẩm phổ biến và hữu dụng không thể thay thế ở các văn phòng. Tạp chí Fortune đã xếp loại “giấy Note” là một trong những phát minh hàng đầu của thế kỷ 20. Cùng khám phá nguồn gốc của những tờ giấy note nhỏ xinh này nhé!

Giấy note được phát minh bởi Spencer Silver vào năm 1968. Ông làm việc tại hãng 3M và trong một lần tình cờ khi đang làm việc ở đây, ông đã pha chế ra một loại keo trong, có độ bám khá thất, dễ bóc và rất lâu khô. Chất keo này có thể giúp các tờ giấy dính được với nhau nhưng độ bám khá yếu nên rất dễ bóc ra mà không làm rách giấy, quan trọng hơn hết là nó có thể dùng nhiều lần do keo lâu khô. Loại keo này của Silver được Arthur Fry đồng nghiệp cùng công ty làm ở bộ phận nghiên cứu sản phẩm chú ý đến. Bởi vì, Fry thường đi nhà thờ vào mỗi sáng chủ nhật và thường xuyên dùng những mẫu giấy nhỏ để đánh dấu trong sách kinh nhưng những mẩu giấy này rất dễ bị di chuyển khi gập sách lại. Fry đã nhớ tới loại keo của Silver, trong lúc nghĩ tới một tờ giấy mà có thể dán cố định mà khi không cần nữa có thể bóc ra. Kết hợp 2 ý tưởng này lại với nhau tạo nên một tờ giấy có thể đánh dấu sách hiệu quả. Những người khác ở nhà thờ rất thích ý tưởng này của Fry. Cuối cùng, Fry đã quyết định chuyển ý tưởng này lên công ty 3M và được phê duyệt. Công ty 3M đã tiến hành sản xuất hàng loạt, đưa ra thị trường và nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần do công dụng hữu ích, tiện dụng mà nó mang lại. Từ đó giấy note trở nên thông dụng trong thế giới văn phòng phẩm và được sử dụng rộng rãi khắp mọi nơi.

Những lợi ích thực sự của giấy ghi chú
Những lợi ích thực sự của giấy ghi chú

Những tờ giấy note nhỏ bé nhưng quả thật là một phát minh mang tính thời đại. Ngày nay nó trở thành công cụ hữu hiệu và hỗ trợ rất nhiều cho mọi người, đặc biệt là dân văn phòng. Với số lượng công việc khá nhiều, giấy note sẽ giúp bạn ghi nhớ những việc cần nhớ, không phải lo sợ chứng đãng trí của mình đâu nhé.