Không giống như các bài viết khác liên quan đến danh mục văn phòng phẩm như thường lệ, lần này vanphongphamvmax xin hướng dẫn các bạn các phương pháp để quản lý và kiểm soát danh mục văn phòng phẩm trong công ty của mình tốt và hiệu quả hơn. Nối tiếp phần 1, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tiếp tục các phương pháp khác qua phần 2 sau đây.

Tận dụng những đồ dùng có thể sửa chữa

Có vô vàn loại đồ dùng van phong pham gia re khác nhau trên thị trường, có loại phục vụ mục đích sử dụng lâu dài, với kết cấu và độ bền cao để có thể sử dụng được trong một thời gian tương đối ổn mà không cần phải tốn công thay thế hay sửa chữa nhiều. Tuy nhiên cũng có những loại vật dụng chỉ sử dụng được cho đến khi hết giá trị như bút bi, bút mực, bút chì, giấy, vở,… thì ta phải thay thế và bổ sung để tiếp tục làm việc. Vậy người quản lý danh mục văn phòng phẩm phải nắm được tình trạng của những món đồ có khả năng sử dụng lâu dài, rồi xem xét và đánh giá khả năng sửa chữa nếu hư hỏng của chúng để có thể kéo dài thêm thời gian sử dụng qua đó giảm bớt đáng kể chi phí cho mua sắm van phong pham gia re của doanh nghiệp.

Sửa chữa những đồ dùng có khả năng dùng lâu dài trong danh mục văn phòng phẩm
Sửa chữa những đồ dùng có khả năng dùng lâu dài trong danh mục văn phòng phẩm

Bạn cũng có thể liên hệ với công ty văn phòng phẩm, nơi cung cấp các loại vật dụng này để yêu cầu bảo hành nếu còn thời hạn, hoặc dụng cụ và phụ tùng thay thế chứ không cần phải mua hẳn một cái mới, vừa mất tiền vừa tốn thời gian chờ đợi làm gián đoạn tiến trình của công việc.

Kiểm tra và làm sạch nơi trưng bày văn phòng phẩm 

Sau một thời gian sử dụng, đồ dùng và dụng cụ trong kho của các công ty văn phòng phẩm chắc chắn sẽ bị hao hụt. Vì vậy để đảm bảo cho công việc luôn được đều đặn, không bị gián đoạn bởi việc thiết hụt hay hư hỏng trong danh mục văn phòng phẩm gây ra, phải thực hiện kiểm tra và thường xuyên bổ sung để số lượng luôn cung ứng đầy đủ cho công việc. Cũng nên định kỳ sắp đặt lại danh mục văn phòng phẩm trên các kệ được đánh số và ghi chú rõ ràng để tiện cho việc tìm kiếm và di chuyển. Thường xuyên quét dọn bụi bặm trong kho.

Một điểm nữa cần đặc biệt quan tâm đó là đề phòng hỏa hoạn, ẩm mốc hay các hiện tượng tự nhiên khác xảy ra để bảo quản đồ dùng trong kho chứa của công ty văn phòng phẩm một cách lâu dài, cũng là bảo vệ tài sản của công ty.

Bán rẻ danh mục văn phòng phẩm không cần thiết

Những đồ dùng đã lâu không sử dụng hoặc đã trở nên lỗi thời, hay bị hư hỏng nhẹ, nếu không có nhu cầu sử dụng nữa thì có thể thanh lý với mức giá van phong pham gia re, hợp lý để có không gian cho những món đồ dùng mới hơn. Đây cũng là biện pháp thường thấy của các công ty văn phòng phẩm.