Không giống như các bài viết khác liên quan đến danh mục văn phòng phẩm như thường lệ, lần này vanphongphamvmax.com xin hướng dẫn các bạn các phương pháp để quản lý và kiểm soát danh mục văn phòng phẩm trong công ty của mình tốt và hiệu quả hơn. Hãy tìm hiểu điều này qua phần 1 sau đây.

Sử dụng một cuốn sổ tay

Đây có thể xem là vật bất ly thân với người làm nhiệm vụ quản lý danh mục văn phòng phẩm của công ty. Trong cuốn sổ này sẽ gồm những thông tin quan trọng được ghi chép một cách khoa học mọi thông tin liên quan đến danh mục văn phòng phẩm hiện có được lưu trữ trong kho chứa của doanh nghiệp hoặc công ty văn phòng phẩm. Bên trong sẽ là chủng loại, số lượng, mẫu mã, chất lượng đồ dùng được lưu trữ cũng như tình trạng hiện tại của chúng, mỗi khi tới đợt nhập hàng mới định kỳ thì cũng được ghi chép cẩn thận vào đây để tạo nên một sơ đồ quản lý vật dụng. Vừa tránh thất thoát, hao phí không đáng có, mà vừa dễ dàng nắm bắt và hình dung giành cho bất cứ ai kế nhiệm quản lý danh mục văn phòng phẩm.

Sử dụng sổ tay để quản lý danh mục văn phòng phẩm hiệu quả hơn
Sử dụng sổ tay để quản lý danh mục văn phòng phẩm hiệu quả hơn

Làm việc một cách khoa học như vậy sẽ giúp người quản lý không bỏ sót bất cứ món van phong pham gia re nào và cũng có thể điều chỉnh kế hoạch phân bổ cũng như mua sắm cho phù hợp nhất với tình hình và nhu cầu sử dụng của từng phòng ban.

 

Định kỳ sắp xếp lại danh mục văn phòng phẩm

Đồ dùng khi nhập về công ty nên được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau, phổ biến nhất là chủng loại, giá trị, thiết kế,… và sắp xếp chúng vào những ngăn riêng biệt, vừa gọn gàng đẹp mắt, vừa dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và sử dụng trong nhu cầu hằng ngày.

Cần chú ý lên danh mục văn phòng phẩm gồm những đồ dùng có nhu cầu sử dụng thường xuyên và sắp xếp chúng trong một ngăn riêng ở ngoài cùng để có thể lấy nhanh chóng và tiện lợi nhất. Cuối cùng cũng đừng quên dán nhãn cho từng ngăn đồ dùng các loại van phong pham gia re để không phải mất thời gian tìm kiếm.

Trên đây là hai biện pháp cốt lõi và phổ biến nhất mà bất cứ người làm công tác quản lý danh mục văn phòng phẩm nào cũng phải nắm rõ. Ở phần 2, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các biện pháp phụ trợ khác mà các công ty văn phòng phẩm thường áp dụng để quản lý hiệu quả.