Thay vì phải mua một hộp, khay đựng bút bi Thiên Long tốn kém, bạn có thể tái chế, tận dụng những đồ dùng sẵn có, còn dư tại nhà, hoặc tại văn phòng để tạo thành chiếc hộp đựng đồ gọn gàng, sáng tạo và mang cá tính của riêng mình. Cùng xem các hướng dẫn sau đây để bắt tay ngay vào thực hiện nhé. 

Các nguyên vật liệu cần có

Hộp bút tự làm không hề khó
Hộp bút tự làm không hề khó

– 2 lõi giấy vệ sinh loại thường

– 1 miếng bìa cứng nhỏ

– 1 miếng vải dạ

– Khóa kéo nhỏ

– Dao rọc giấy, kéo cắt vải, băng dính, keo dán vải

– Kim, chỉ

Thứ tự các bước thực hiện 

Bước 1: Lấy 1 lõi giấy vệ sinh ra, cắt đôi theo tỷ lệ 1:3.

Bước 2: Dùng băng dính dính phần ngắn của lõi giấy vừa cắt vào chiếc lõi giấy còn lại. Bạn chỉ dính 1 góc sao cho 2 chiếc lõi vẫn mở ra vào được là đúng.

Bước 3: Đo chiều dài của thân lõi giấy lên vải, sau đó quấn vào và đánh dấu chu vi hình tròn. Bạn chừa thêm ở mỗi cạnh 1cm đường may. Cắt vải ra, sau đó cắt đôi theo kích thước bằng với kích thước phần lõi dài và lõi ngắn được dán vào, may khóa kéo vào giữa.

Bước 4: Ghim phần thân và may đính lại.

Bước 5: Lồng phần lõi giấy vào trong phần vải vừa may, dán thêm keo cho chắc chắn.

Bước 6: Trên miếng bìa cứng nhỏ, bạn vẽ 2 hình tròn có kích thước bằng với kích thước lõi giấy, cắt cả 2 miếng vải dạ có kích thước tương tự. Dán miếng bìa vào 2 đầu lõi giấy may sẵn.

Bước 7: Khâu đính vải dạ vào 2 đầu lõi giấy.

Quả thật hết sức đơn giản phải không nào. Mặc dù trên thị trường hiện nay có bày bán rất nhiều mặt hàng văn phòng phẩm như : khay nhựa, khay gỗ, khay bìa cứng, hộp đựng… tại các cửa hàng văn phòng phẩm giá sỉ nhưng nếu biết cách sáng tạo bạn có thể tự tay làm cho mình một chiếc hộp đừng văn phòng phẩm xinh xắn, đáng yêu phải không. Hơn nữa đây lại là đồ độc đáo, chỉ có duy nhất một chiếc, không đụng hàng trên thị trường, thích hợp để bạn tặng bạn bè, đồng nghiệp hết sức ý nghĩa nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và có thể đem đến cho đối phương sự thích thú và ngạc nhiên hơn về tài năng khéo léo của bạn đấy nhé. Hãy thử bắt tay thực hiện xem có thành công không nhé!