Từ một cơ sở bán bút nhỏ được thành lập năm 1981, đến nay Thiên Long đã vươn lên vị trí số 1 trong lĩnh vực sản xuất bút viết tại Việt Nam với sản phẩm có mặt tại tất cả các cửa hàng văn phòng phẩm trên cả nước.

Thiên Long – Tự hào thương hiệu Việt

Định hướng của Thiên Long là trở thành tập đoàn văn phòng phẩm số 1 Việt Nam, bên cạnh đó là tạo lợi thế cạnh tranh tại thị trường quốc tế. Thiên Long được ưa chuộng tại Việt Nam vì các nguyên tắc sản xuất và hoạt động: chất lượng sản phẩm đưa lên hàng đầu, trách nhiệm với xã hội, với môi trường và người lao động.

Thiên Long có số lượng văn phòng phẩm cực đa dạng
Thiên Long có số lượng văn phòng phẩm cực đa dạng

Các sản phẩm chính của Thiên Long là: Bút viết mà nổi bật là các sản phẩm mang tên bút bi Thiên Long, vật dụng văn phòng phẩm, dụng cụ học sinh, dụng cụ mỹ thuật.

Qua nhiều năm gầy dựng và phát triển, cái tên Thiên Long được hầu hết người Việt Nam biết đến, và được đánh giá là thương hiệu văn phòng phẩm hàng đầu Đông Nam Á, trong đó một số sản phẩm của Thiên Long đã tiếp cận với châu Âu xa xôi.

Hành trình giúp Thiên Long không ngừng lớn mạnh

Năm 2007, 7 sản phẩm mới của Thiên Long được người dùng đón nhận nồng nhiệt như: bút bi TL051, bút Gel GEL-08 Sunbeam, GEL-09 Master ship, bút Gel B GEL-B-03 Hi Master, sáp tô 24 màu CR-C03, sáp nặn MC-03 (8 màu), MC-04 (12 màu) đã giúp Thiên Long như “hổ mọc thêm cánh” trên thị trường Việt Nam.

Tháng 3/2008, công nghệ sản xuất bút bi tiến thêm một bậc với nhãn hiệu Innova (bút lông bi hệ mực lỏng). Loại bút này ứng dụng công nghệ Free Ink System tiên tiến nhất của Đức, cơ chế điều áp nối phần đầu bút với ống mực, ngăn cản bụi, hơi nước tạo dòng chảy mực tốt, không có trường hợp bị tắc mực. Đặc biệt, đầu lông bi không gỉ, kích cỡ siêu nhỏ chỉ 0,3mm tạo nét chữ nhỏ, mảnh và mực lăn đều trên giấy.

Một số hệ thống quản lý chất lượng đáng lưu ý của tập đoàn văn phòng phẩm Thiên Long:

– Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000.

– Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001: 2004

– Hệ thống quản lý sức khỏe và an toàn nghề nghiệp OHSAS 18001:2007.

– Hệ thống về trách nhiệm xã hội SA 8000: 2001.

– Hệ thống kiểm soát an ninh chống khủng bố C-TPAT (Customs-Trade Partnership Against Terrorism)

– Hệ thống quản lý an toàn thông tin ISMS (Information Security Management System).