Kinh doanh văn phòng phẩm là một lĩnh vực mang lại lợi nhuận khổng lồ, vì vậy cũng có rất nhiều nhà sản xuất, công ty văn phòng phẩm cũng như đơn vị cung cấp tham gia vào thị trường đầy hấp dẫn này. Nhưng vì vậy giá văn phòng phẩm cũng sẽ được điều chỉnh theo rất nhiều yếu tố khác nhau của thị trường.

Yếu tố nào khiến giá văn phòng phẩm biến động ?

Đây là câu hỏi rất hay được đặt ra giành cho các nhà phân tích kinh tế. Vì giải quyết được câu hỏi này chính là chìa khóa cho những chiến lược kinh doanh mấu chốt mang lại lợi nhuận và chiếm thị phần của các nhà sản xuất và công ty văn phòng phẩm trên thị trường. Có rât nhiều nguyên nhân và yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá văn phòng phẩm tại từng địa phương và từng thời điểm khác nhau. Nhưng tựu chung lại thì nguyên nhân chính là sự cạnh tranh của các nguồn cung cấp sản phẩm khác nhau.

Giá văn phòng phẩm ảnh hưởng do sự cạnh tranh
Giá văn phòng phẩm ảnh hưởng do sự cạnh tranh

Tại thị trường Việt Nam có sự tham gia của công ty văn phòng phẩm trong và ngoài nước, có đơn vị chủ trương cung cấp sản phẩm chất lượng tầm trung và cao cấp với mức giá không thuộc về giới phổ thông. Nhưng cũng có những nhà sản xuất chuyên tập trung sản xuất và nhập khẩu các mặt hàng van phong pham gia re để tối ưu nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng và ảnh hưởng đến giá văn phòng phẩm. Và đôi khi các sản phẩm van phong pham gia re lại có khả năng cạnh tranh với các sản phẩm chất lượng cao với giá cao hơn.

Vậy giải pháp nào cho giá văn phòng phẩm ?

 

Tìm được câu trả lời cho nguyên nhân rồi, thì giải pháp để đối phó thuộc về các công ty văn phòng phẩm. Lúc này ngoài các chiến lược giảm giá để thu hút khách hàng quen thuộc. Hay tổ chức các chương trình khuyến mãi và ưu đãi. Công ty văn phòng phẩm cũng buộc phải có những chính sách lâu dài hơn để đủ sức chống lại các sản phẩm giá rẻ. Một trong số đó chính là cải thiện kiểu dáng sản phẩm, làm cho sản phẩm của mình trở nên hấp dẫn hơn, bắt mắt hơn với người tiêu dùng.

Vì vậy, để góp phần bình ổn giá văn phòng phẩm, một trong những điều tốt nhất họ có thể làm là nâng cao chất lượng, đa dạng hóa kiểu dáng, thiết kế lại mẫu mã để có thể thu hút khách hàng tốt hơn. Đánh vào ấn tượng đầu tiên, đầu tư mạnh về đội ngũ thiết kế để có thể đưa ra thị trường những món đồ bắt mắt nhất. Chỉ có đánh tan lối thiết kế cũ kỹ thì mới có thể cạnh trạnh công bằng và hiệu quả với van phong pham gia re đến từ TQ.