Hiện tại thị trường van phong pham gia re tại Việt Nam đang là một thị trường rất sôi động nhưng cũng cạnh tranh không kém phần khốc liệt khiến giá văn phòng phẩm có nhiều đột biến. Ngoài các doanh nghiệp và công ty văn phòng phẩm trong nước, các thương hiệu văn phòng phẩm nước ngoài cũng tham gia và chiếm nhiều thị phần tại đây. Đặc biệt là mặt hàng van phong pham gia re đến từ Trung Quốc.

Giá văn phòng phẩm giảm do van phong pham gia re

Dạo một vòng tại các cửa hàng văn phòng phẩm tại Việt nam có thể thấy rất nhiều mặt hàng đa dạng về chủng loại và cả xuất sứ. Nhiều thương hiệu đến từ trong nước bên cạnh rất nhiều thương hiệu đến từ nước ngoài, đặc biệt là sự đổ bộ ồ ạt của van phong pham gia re nhập khẩu từ Trung Quốc.

Giá văn phòng phẩm biến động liên tục
Giá văn phòng phẩm biến động liên tục

Các sản phẩm này có thiết kế và màu sắc rất bắt mắt, đi kèm mức giá thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung trên thị trường, do đó đã khiến các nhà cung cấp phải thực hiện nhiều chiến dịch khuyến mãi cũng như điều chỉnh giá văn phòng phẩm để đủ sức cạnh tranh với các mặt hàng van phong pham gia re này.

Tuy nhiên không nên ham rẻ mà chọn mua các loại hàng hóa xuất sứ từ Trung Quốc vì hầu hết chúng đều không có giấy tờ đảm bảo nguồn gốc cũng như nơi sản xuất. Vì thế van phong pham gia re đến từ TQ tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Van phong pham gia re trong nước đang vươn lên

Các cơ sở, điểm bán lẻ chất lượng của Thiên Long, Hồng Hà, Bến Nghé đều thu hút người tiêu dùng và tạo được sức mua lớn khi mùa tựu trường tới gần. Cùng với đó, sự sáng tạo của các doanh nghiệp sản xuất trong nước cũng đem một diện mạo mới cho các sản phẩm vốn được coi là “tốt nhưng chưa phong phú mẫu mã”, thay đổi quan niệm về những sản phẩm nội địa đi kèm nhiều chiến dịch điều chỉnh giá văn phòng phẩm hợp lý hơn.

Các thương hiệu đang nỗ lực nâng cao chất lượng van phong pham gia re trong nước
Các thương hiệu đang nỗ lực nâng cao chất lượng van phong pham gia re trong nước

Gần đây các doanh nghiệp trong nước cũng không chịu thua kém khi ra sức cải tiến chất lượng, đặc biệt là mẫu mã sản phẩm, đẹp hơn, độc đáo hơn để bù đắp lại thế yếu vốn có của mình so với các sản phẩm van phong pham gia re đến từ Trung Quốc.