Đến hẹn lại lên, cứ đến mùa tựu trường là các mặt hàng văn phòng phẩm lại trở nên sốt giá. Nhu cầu mua sắm của quý phụ huynh, học sinh tăng cao khiến lượng cung không đủ cho lượng cầu, dẫn đến một hệ quả tất yếu là giá văn phòng phẩm tăng lên.

Giá văn phòng phẩm biến động do đâu?

Trên thị trường hiện nay, rất nhiều thương hiệu,doanh nghiệp và công ty văn phòng phẩm đang cùng nhau chia sẻ thị phần với nhu cầu không bao giờ giảm sút. Ngoài các thương hiệu trong nước có truyền thống kinh doanh văn phòng phẩm uy tín lâu đời như Thiên Long, Hồng Hà, Bến Nghé, Hải Tiến… thì cũng có sự cạnh tranh không kém phần khốc liệt đến từ các thương hiệu nước ngoài đã có sẵn tiếng tăm trên toàn thế giới như Horse, Eagle, Pentel,…

Giá văn phòng phẩm luôn biến động vào đầu năm học
Giá văn phòng phẩm luôn biến động vào đầu năm học

Để cạnh trạnh lại các đối thủ nước ngoài, các công ty văn phòng phẩm trong nước buộc phải đưa ra nhiều chiến thuật nhằm lôi kéo khách hàng trong đó có các chương trình ưu đãi và giảm giá, để đưa ra nhiều mức giá văn phòng phẩm hấp dẫn.

Cạnh tranh đến từ van phong pham gia re

Van phong pham gia re cũng là một trong những nguyên nhân to lớn của các đợt biến động về giá. Điển hình là lượng van phong pham gia re ồ ạt tràn về từ các cửa khẩu biên giới, đặc biệt là các sản phẩm có nguồn gốc xuất sứ từ Trung Quốc. Các mặt hàng này nổi tiếng với mức giá siêu rẻ nhưng cũng đi kèm chất lượng khó có thể kiểm chứng. Các mặt hàng này đang cạnh tranh mạnh với sản phẩm của các công ty văn phòng phẩm chính hãng nhờ mẫu mã bắt mắt và chủng loại đa dạng.

Nhưng cũng nên lưu ý về chất lượng của các mặt hàng này, vì chúng hầu hêt không có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất sứ cũng như độ an toàn đối với sức khỏe. Ngoài việc làm ảnh hưởng đến giá văn phòng phẩm trong nước, loại sản phẩm này còn gây nguy cơ xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

Vì vậy hãy là người tiêu dùng thông minh, đừng vì ham lợi nhuận mà lựa chọn các loại hàng hóa văn phòng phẩm kém chất lượng, không có lợi ích về lâu dài mà còn có thể khiến công việc bị gián đoạn vì chất lượng không đảm bảo.