Đừng vứt bỏ những đồ dùng văn phòng phẩm này ngay sau khi sử dụng chúng. Tại sao ư? Nhu cầu sử dụng văn phòng phẩm hằng ngày trong các văn phòng là vô cùng lớn, lớn như vậy đồng nghĩa đã thải ra môi trường một lượng lớn rác thải khổng lồ làm ô nhiễm và còn rất lãng phí. Tái chế chúng là góp phần nhỏ vào việc giảm thiểu ô nhiễm và tiết kiệm kha khá chi phí cho văn phòng mình.

Khay đựng tài liệu, bìa tài liệu

Khay đựng tài liệu hay các loại bìa đựng tài liệu là loại văn phòng phẩm mà bạn có thể dùng đi dùng lại nhiều lần, nếu mua loại có chất lượng tốt thì dùng được khá lâu trừ khi nó bị hư hại mới cần phải bỏ đi. Ngoài ra, đa số những chiếc khay đựng tài liệu, bìa tài liệu này được làm từ nhựa và các nguyên liệu có thể tái chế được.

Giấy A4 đã qua sử dụng

Đây là loại rác thải chiếm số lượng khá lớn trong mỗi văn phòng, giảm thiểu được chúng là góp phần lớn trong việc hạn chế chất thải văn phòng phẩm. Bạn có thể tái sử dụng giấy đã dùng một mặt để in những tài liệu không quan trọng để tham khảo hoặc làm nháp. Còn những tờ giấy đã tận dụng hết cả 2 mặt thì thay vì bỏ vào thùng rác chung với các loại rác khác mà hãy phân loại chúng, đặt một chiếc thùng rác tái chế ở gần bàn làm việc, máy in, photocopy… Việc làm này không chỉ có lợi cho môi trường mà còn giúp cho công ty của bạn tiết kiểm được một khoản chi phí nho nhỏ.

Bạn có thể tái sử dụng giấy đã dùng một mặt để in những tài liệu không quan trọng để tham khảo hoặc làm nháp.
Bạn có thể tái sử dụng giấy đã dùng một mặt để in những tài liệu không quan trọng để tham khảo hoặc làm nháp.

Các loại máy móc, thiết bị văn phòng

Những chiếc máy thông dụng ở mọi văn phòng như máy in, máy photocopy, máy fax, máy tính, máy hủy giấy… sau khi bị cũ, không còn cần đến hoặc hư hỏng bạn có thể thanh lý lại cho những cửa hàng đồ cũ hoặc những công ty khác đang có nhu cầu dùng, sau đó tận dụng khoản tiền thu được này đầu tư vào những chiếc máy mới.

Thùng carton, hộp đựng đồ

Các thùng carton, hộp đựng đồ và các miếng xốp trong đó có rất nhiều tác dụng, giữ lại chúng đôi khi rất cần thiết. Với các thùng carton lớn hãy dùng nó để lưu trữ, bảo quản các loại tài liệu lâu ngày trong kho, hay dùng để đóng gói khi cần chuyển đồ đạc và dùng các miếng xốp để tránh va đập. Đối với các hộp nhỏ hơn, có thể tái chế chúng thành những hộp đựng văn phòng phẩm, giúp tiết kiệm không gian hoặc cần dùng khi gói quà chẳng hạn.

Kết:

Thật dễ dàng để tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường phải không? Vì vậy mà, đừng vứt bỏ những đồ dùng văn phòng phẩm này nhé. Với số tiền tiết kiệm này bạn có thể góp vào tiền mua văn phòng phẩm mới hoặc thưởng cho nhân viên một bữa tiệc tùng giao lưu, tăng tình đoàn kết trong công ty cũng là một ý kiến tuyệt vời.