Hero 359 là thương hiệu bút mực đến từ Trung Quốc, nhưng được đánh giá khá cao tại cửa hàng văn phòng phẩm. Chất lượng của bút không thua kém gì thương hiệu Lamy Safari nổi tiếng. Nhưng Hero 359 lại sở hữu nhiều điểm nổi trội hơn, thu hút hơn và đặc biệt với mức giá rẻ hơn, thu hút sự quan tâm của nhiều người. 

Nguồn gốc của bút mực Hero 359

Cây bút mực này sở hữu thiết kế bên ngoài y hệt như dòng bút Lamy Safari, với thân bút có ba cạnh, ngòi làm bằng thép không gỉ, chứa mực bẳng mực ống hoặc mực converter quốc tế.

Thiết kế y hệt cây but mực của Lamy
Thiết kế y hệt cây but mực của Lamy

Bút do công ty Shanghai Hero Pen Company có trụ sở sản xuất tại Trung Quốc. Mới đầu nhiều người cho rằng đây là sản phẩm nhái theo nhưng vì giá thành rẻ hơn, chất lượng cũng khá tương đương và hợp đồng bản quyền Lamy Safari tại Trung Quốc đã hết hạn nên bút mực Hero 359 trở nên phổ biến nhiều hơn, thu hút người dùng trong tại các cửa hàng văn phòng phẩm trong và ngoài nước.

Bút mực Hero 359 có đặc điểm gì?

Bút mực Hero 359 sử dụng mực ống và bộ mực converter quốc tế nên có thể dễ dàng thay đổi, tìm mua khi dùng hết mực.

Bút có ngòi được làm bằng thép không gỉ, hơi cứng nên khi mở ra/vào nắp cần dùng lực nhiều hơn so với các loại bút khác. Mực bút khi ghi chép trên giấy thường khô ngay lập tức sau khi viết. Quai gài của Hero 359 được làm chất liệu crom khá cứng, nên nếu muốn kẹp quai gài vào túi khó dùng được hai tay, dễ đau tay nên cần dùng cẩn thận để an toàn hơn.

Phần nắp bút khá chật, và khít nên mở/đóng nắp không thoái mái lắm, cần dùng nhiều lực mới dễ bong ra.

Đặc biệt, bút mực Hero 359 khi mua được tặng kèm hộp nhựa trong suốt khá đẹp mắt và cũng khá bền khi sử dụng lâu dài.

Không những có chất lượng khá ổn, Hero 359 lại có mức giá rẻ chỉ khoảng tầm 9 – 12$/cây (theo giá website ebay) tại cửa hàng văn phòng phẩm. So với mức giá thành của dòng bút cao cấp Lamy Safari thì rẻ hơn nhiều. Thực sự nếu bạn chỉ cần mua một cây bút để dùng mà không quá quan trọng thương hiệu cao cấp thì có thể lựa chọn dòng bút mực Hero, còn nếu bạn chú trọng hơn về thương hiệu, có nhiều kinh phí hơn, có thể mua ngay sản phẩm gốc đắt tiền kia để thỏa mãn sở thích của mình.