Công ty văn phòng phẩm và các nhà phân phối có cách thức phân loại bút bi tiêu chuẩn đề thuận tiện cho việc quản lý và phân phối hàng hóa một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Theo đó, bút bi sẽ được phân loại thành dạng bấm, vặn và sử dụng nắp đậy.

Bút bi dạng bấm

Đây chắc chắn là mẫu bút bi phổ biến và được sử dụng nhiều nhất bởi học sinh sinh viên, với thiết kế bảo vệ ngòi bút vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, đi kèm cảm giác thú vị khi bấm bút, chắc chắn sẽ khiến trải nghiệm sử dụng và ghi chép trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Bút bi dạng bấm được các công ty văn phòng phẩm ưu chuộng
Bút bi dạng bấm được các công ty văn phòng phẩm ưu chuộng

Chỉ cần bấm một cái để ngòi bút thò ra và bắt đầu ghi chép, sau đó bấm nhẹ một cái nữa để thu ngòi vào, chưa kể việc bấm ngòi bút liên tục còn là giải pháp hữu hiệu để xả stress trong thời gian tập trung căng thẳng.

Bút bi dạng vặn

Bút bi dạng này được thiết kế để vẫn giữ được hình dáng nguyên khối của nó. Thích hợp cho các mẫu bút bi làm bằng chất liệu kim loại, sử dụng cơ cấu khớp vặn để đưa ngòi bút thụt vào thụt ra. Thiết kế dạng này không phổ biến như dạng bấm và cũng không được ưu chuộng lắm bởi người dùng và công ty văn phòng phẩm.

Thiết kế bút bi dạng vặn
Thiết kế bút bi dạng vặn

Tuy nhiên thiết kế cao cấp của nó khiến mẫu bút bi này phù hợp dùng làm quà lưu niệm, quà tặng đối tác.Với các mẫu bút bi vặn được sản xuất từ các hãng cao cấp thì thao tác rất mượt mà và dễ chịu, cũng mang đến cảm giác thích thú cho người sử dụng.

Bút bi dạng nắp đậy

Đối với những cây bút bi mực lỏng, mực bút sẽ rất dễ bị khô và tắc ở ngòi bút nếu ngòi bút để ngoài môi trường không khí quá lâu mà không sử dụng, việc ẩn ngòi bút bi vào trong thân bút là chưa đủ, vì thế các công ty văn phòng phẩm đã thiết kế những cây bút sử dụng nắp đậy để cách ly ngòi bút với không môi trường bên ngoài.

Bút bi dạng nắp đậy đơn giản
Bút bi dạng nắp đậy đơn giản

Cũng chính vì vậy mỗi khi muốn sử dụng bạn cần thao tác “mở nắp” và gắn nắp vào thân trên của bút, khá rắc rối nhưng đổi lại, vì là mực lỏng nên cảm giác viết trên cây những cây bút này sẽ rất mượt mà không sợ bị khô mực hay đầu ngòi bút.