Sổ tay thường thể hiện được sự tinh tế, sang trọng cho người dùng nó. Sổ tay bằng da còn thích hợp để tặng cho đối tác, khách hàng. Dù thế sổ da vẫn có những ưu khuyết điểm cần lưu ý cân nhắc trước khi mua.

Ưu điểm của sổ tay bằng da

Trên thị trường văn phòng phẩm, sổ tay da đa dạng về mẫu mã, màu sắc, chủng loại, kiểu dáng khác nhau. Sổ da đặc biệt nên giá thành cũng cao hơn các loại sổ thông thường khác. Tuy nhiên cũng có một số loại làm từ da thiệt, một số loại là từ giả da Pu, chất liệu nào cũng bền và bảo vệ được tập giấy bên trong. Bởi lớp da bên ngoài thường chống nước, chống thấm. Nhưng nên cân nhắc chọn đúng da thật để có chất lượng tốt nhất, nếu không phải da dùng một thời gian thấm nước sẽ dễ bị mốc, dính bẩn khó vệ sinh, thấm vào bên trong gây mờ hoen ố giấy.

Sổ tay bằng da luôn có sức hấp dẫn lạ lùng
Sổ tay bằng da luôn có sức hấp dẫn lạ lùng

Không những bền bỉ với thời gian, sổ da còn có nhiều màu đa dạng, phù hợp với nhiều vị trí làm việc, độ tuổi khác nhau. Người chọn sổ da thường yêu thích sự đơn giản nhưng tinh tế, sang trọng. Bạn cũng có thể dễ dàng mua sắm cho mình một cuốn sổ tay bằng da tại bất cứ cửa hàng văn phòng phẩm tphcm nào.

Khuyết điểm của sổ tay bằng da

Nhược điểm lớn nhất của sổ tay da chính là giá thành của chúng khá cao, cao hơn nhiều so với các mẫu sổ thường. Loại da càng tốt, càng cao cấp thì giá càng cao hơn, mặc dù biết “tiền nào của đó”, giá cao sẽ đi kèm chất lượng tốt. Ví dụ như một cây bút bi Thiên Long thì chất lượng luôn đảm bảo hơn một cây bút bi rẻ tiền không rõ nguồn gốc.

Điểm thứ hai là nếu lựa mua không đúng sổ da chất lượng sẽ rất bị thấm ướt, bị mốc, nếu dơ sẽ rất khó vệ sinh, lau chùi. Khi bẩn sẽ gây ra mùi hôi, khó chịu, cảm giác nhớp dính tay, kém vệ sinh.

Tóm lại, không nên mua sổ giá giá quá rẻ sẽ không có chất lượng đạt như ý muốn. Nếu yêu thích sổ da bạn nên lựa những nơi có uy tín chuyên bán văn phòng phẩm chất lượng để mua được sản phẩm tốt nhất, đúng theo yêu cầu của mình.