Với 2,3 tỷ đồng bạn nghĩ mình có thể mua gì? Một căn nhà? Một chiếc ô tô đời mới?… Không, với số tiền đó bạn mua được 1 cây bút ký. Và chắc chắn rằng bạn cũng không thể mua được cây bút này ở bất kỳ cửa hàng văn phòng phẩm giá rẻ tại tphcm nào. Thật không thể ngờ đúng không? Tại sao nó lại mắc đến như vậy, giá trị nằm ở đâu?

Nguyên liệu tạo thành cây bút chì đắt nhất thế giới

Chiếc bút này đến từ thương hiệu của Richard Mille – nơi chuyên sản xuất những chiếc bút viết tốt nhất và đắt giá nhất thế giới. Chiếc bút máy mang tên RMS05 này ra đời được chào ván với mức giá 105 nghìn USD (tương đương 2,3 tỷ VND). Loại này không được bán phổ thông, đại trà trên thị trường, chỉ có thể đến duy nhất tại cửa hàng Richard Mille mới có thể sở hữu được nó.

Chiếc bút ký đắt nhất thế giới
Richard Mille RM05 – Chiếc bút ký đắt nhất thế giới

Lớp vỏ bên ngoài thân bút được trang trí lên 12 loại trang sức khác nhau cùng đá sapphire nguyên bản, toàn là nguyên liệu “xịn” quí hiếm nên mức giá trên trời là điều hết sức hiển nhiên, nghe như đây là một vật phẩm trang sức có giá trị cao chứ không phải là một cây bút chì dạng đồ dùng văn phòng phẩm thông thường, đúng không?

Đặc điểm nhận biết cây bút RM05

Nguyên liệu chính của vỏ bút làm từ carbon NTPT có màu xám đậm, một vật liệu siêu nhẹ nhưng độ cứng ngang ngửa kim cương. Bầu mực làm từ sapphire nguyên bản, được đính 12 loại trang sức khác nhau hết sức chi tiết và tỉ mỉ.

“Siêu phẩm” RM05 được thiết kế ngòi bút tự động điều chỉnh trượt ra/thu vào mỗi lần đóng/mở nắp bút. Chiếc bút máy này dùng những công nghệ tiên tiến và phức tạp nhất, sự chuyển động chính xác nhất của những bánh răng tinh xảo, khớp nhau đến từng chi tiết nhỏ nhất bên trong thân bút. Với những chất liệu độc đáo nhất nhất tạo thành và sản phẩm được chế tác tinh tế toàn bộ bằng tay, làm một cách thủ công chuyên nghiệp.

Với phiên bản giới hạn, tại phải tới cửa hàng mua trực tiếp, nhưng loại bút ký đặc biệt của hãng Richard Mile này nhận được sự quan tâm đông đảo của giới doanh nhân thượng lưu và rất nhiều người muốn một lần được chiêm những cây bút đắc giá này có vẻ đẹp tinh tế đến như thế nào.