Ai cũng nhận biết tầm quan trọng của những đồ dùng cho văn phòng như máy tính, ghim bấn, kẹp giấy, bút bi… Nhưng không phải ai cũng biết cách để chọn mua những đồ dùng này hợp lý và hữu ích nhất. Nếu bạn là người phụ trách việc mua văn phòng phẩm cho công ty, thì nên chú ý những điều dưới đây để mua được sản phẩm chất lượng tốt, giá cả phù hợp.

Chọn mua văn phòng phẩm như thế nào ?
Chọn mua văn phòng phẩm như thế nào ?

Nên để người có kinh nghiệm mua văn phòng phẩm phụ trách

Một cách hữu hiểu để quản lý văn phòng phẩm là nên để người có kinh nghiệm phụ trách mua và quản lý văn phòng phẩm. Người đó có nhiệm vụ lập kế hoạch sử dụng văn phòng phẩm cho từng bộ phận trong công ty. Cần phải căn cứ theo nhu cầu và số lượng của từng bộ phận cụ thể để mua và phân phát văn phòng phẩm theo đúng nhu cầu thực tế. Nhờ đó, tránh tình trạng phân phát tràn lan không kiểm soát được gây thất thoát và sử dụng không hiệu quả.

Lập danh sách các đồ dùng văn phòng phẩm cần mua

Trước khi mua sắm đồ dùng văn phòng, bạn nên dành thời gian để lập danh sách chi tiết những thứ cần mua. Làm như vậy sẽ giúp bạn cân đo đong đếm trước những chi phí và quên sót khi mua hàng. Quan trọng là việc làm này sẽ giúp bạn hạn chế tối ưu những sai xót, mua các đồ văn phòng phẩm chưa cần thiết hoặc không dùng đến, gây lãng phí tiền bạc.

Tra cứu, tham khảo trước nhiều thông tin

Là một người làm việc hiệu quả bạn nên bỏ chút thời gian để dạo qua các cửa hàng, siêu thị cung cấp văn phòng phẩm để xem xét giá cả, chất lượng. Hoặc nếu bạn không có thời gian ra ngoài, bạn cũng có thể dạo trên các web mua sắm văn phòng phẩm online uy tín. Hoặc dễ dàng nhất là nhờ người quen, bạn bè tư vấn để mua được sản phẩm có chất lượng và giá cả tốt nhất.

Tìm nhà cung phân phối văn phòng phẩm uy tín

Trước khi mua văn phòng phẩm, bạn nên tìm hiểu kỹ càng các sản phẩm này đến từ các nhà sản xuất nào, của quốc gia nào, hoặc tin dung  các nhà sản xuất trong nước như Hồng Hà, Bến Nghé, Thiên Long, Vĩnh Tiến… Những nhà cũng cấp này có độ uy tín cao, thâm niên trong ngành văn phòng phẩm hoặc các nhãn hiệu nước ngoài có tiếng. Bạn cũng có thể tham khảo những địa chỉ mua hàng uy tín trên mạng, so sánh giá cả, chất lượng.