Kinh nghiệm khi đi mua hàng văn phòng phẩm là bạn hãy áp dụng một số phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả sau là chia sản phẩm văn phòng phẩm làm nhiều nhóm như: văn phòng phẩm dùng một lần, văn phòng phẩm dùng ngắn hạn, văn phòng phẩm dùng dài hạn, văn phòng phẩm dùng làm quà tặng.

 

 Kinh nghiệm chọn mua hàng văn phòng phẩm chất lượng:

 

Đối với văn phòng phẩm dùng một lần (như ghim giấy, kẹp giấy, giấy note): loại này có thể mua theo sở thích, cá tính riêng, độc lạ và tiện lợi tùy người sử dụng nhưng không nhất thiết phải mua sản phẩm chất lượng cao vì cũng không tái sử dụng nhiều lần.

 

– Đối với văn phòng phẩm dùng ngắn hạn (bút viết, kim bấm, giấy photo): cái quan trọng nhất ở đây chính là sự ổn định, có nghĩa là văn phòng phẩm đáp ứng đúng nhu cầu bạn cần. Ví dụ đơn giản như cây bút yêu cầu ra mực đều không bị lem hay không bị tắc mực. Hay đối với công ty thường soạn thảo văn bản, chứng từ quan trọng thì nên việc chọn loại giấy in tốt một chút, các trường hợp còn lại bạn nên chọn giấy thường để cắt giảm chi phí…

văn phòng phẩm dùng ngắn hạn
văn phòng phẩm dùng ngắn hạn

Đối với văn phòng phẩm dùng dài hạn (bìa lưu trữ, máy tính casio chuyên dụng): cái này nên quan tâm đến chất lượng văn phòng phẩm, nên chọn mua các sản phẩm uy tín, có thương hiệu, giá có thể cao hơn một chút nhưng lại sẽ tiết kiệm hơn vì không phải mua đi mua lại nhiều lần nếu bị hỏng.

 

– Văn phòng phẩm quà tặng: dĩ nhiên nếu là để tặng thì bạn phải để ý đến thương hiệu, mẫu mã, chất lượng vì người dùng không phải là bạn mà là đối tác của bạn. Họ có thể đánh giá hình ảnh công ty bạn cũng như thái độ nhiệt tình mà bạn dành cho họ thông qua sản phẩm bạn dùng để tặng họ.

Trên đây là kinh nghiệm chọn mua văn phòng phẩm theo nhu cầu sử dụng. Chúc các bạn chọn lựa đúng đắng để tiết kiệm chi phí.