Theo khảo sát, bút mực Lamy 2000 chính là món đồ dùng không phải văn phòng phẩm giá sỉ được nhiều mong muốn sở hữu nhất hiện nay vì sự tuyệt vời, hoàn hảo của nó. 

Bút mực Lamy ra đời vào năm 1966, rất nhiều người yêu thích, tìm mua cho bằng được vì thiết kế hoàn hảo, ngòi viết siêu mượt và hệ thông bơm mực piston độc đáo của Lamy 2000. Hiện nay, mẫu bút mực này đang được trưng bày tại bảo tàng nghệ thuật New York như một biểu tượng lịch sự trong lòng những người yêu bút mực.

Thiết kế của Lamy 2000

Cây bút mực này được thiết kế hết sức tối giản, theo phong cách bauhaus, không hề lỗi thời theo thời gian, thích ứng hoàn toàn với xu thế của tương lai.

Lamy 2000 - cây bút mực thiết kế hiện đại
Lamy 2000 – cây bút mực thiết kế hiện đại

Bút được làm từ chất liệu makrolon khá độc đáo, thân bút rất khó bị làm trầy xước được và đặc biệt kho dùng mồ hôi tay ra cũng không làm trơn tuột bút khỏi tay được, khiến bạn cầm nắm chắc tay hơn khi viết.

Ngòi bút của Lamy 2000 được làm bằng vàng 14k mạ bạch kim bên ngoài. Khi viết rất mượt mà trên nhiều loại giấy, trải nghiệm khác hẳn với bút ngòi thép thông thường. Nắp bút có kết cấu khác hẳn với thân bút, không có sự bóng bẩy như phần thân, có kèm quai gài bằng thép khắc chữ Lamy và làm từ chất liệu marloron. Đây là những chi tiết khó có thể tìm thấy trên những đồ dùng văn phòng phẩm giá sỉ thông thường.

Hệ thống bơm mực hoàn hảo

Lamy 2000 có hệ thống bơm mực piston độc đáo khác biệt so với các loại bút văn phòng phẩm giá sỉ khác. Khi đặt mua bút, bạn sẽ nhận được một ống mực nhỏ để đảm bảo bạn sử dụng loại mực thích hợp với cây bút bạn mua. Đối với các loại bút đắt tiền hơn, khi mua sẽ được vận chuyển kèm bút với bộ chuyển mực coverter – là một ống mực nằm bên trong bút máy nhưng có thể dễ dàng bơm mực thủ công vào ông mực. Đặc biệt, với piston, ống chứa được nhiều mực hơn, bơm mực dễ dàng hơn và chỉ cần cắm ngòi bút vào bình mực, vặn nhẹ ống piston thì mực tự động tràn vào ống mực. Ở chân bút còn có một khoảng trong suốt giúp bạn kiểm tra khi bút có hết mực không.

Khi vặn theo chiều kim đồng đồng hồ trên đỉnh bút, ống piston sẽ tách ra và nhô lên, bạn chỉ cần vặn để mực tràn vào ống mực, khi đầy vặn phần nhô lên đó ngược lại chiều kim đồng hồ và sử dụng bút tiếp. Đây được được xem là hệ thống mực hoàn hảo nhất trong các mẫu bút mực hiện nay.

Mọi thứ đều hoàn hảo từ trong ra ngoài, tạo nên kiệt tác cực kỳ tuyệt vời mang tên bút mực LAMY 2000.