Làm thế nào để nhận biết được một cây bút mực chính hãng của Mont blanc so với các loại bút giả đang tràn ngập trên thị trường văn phòng phẩm giá sỉ hiện nay? Hãy xem bài viết sau đây để có một số kinh nghiệm trong vấn đề này.

 

Một cây bút mực chính hãng của Mont blanc
Một cây bút mực chính hãng của Mont blanc

 

Kiểm tra số serial trên bút mực chính hãng

Chỉ những cây bút mực của Mont blanc được sản xuất từ năm 1991 mới có số serial, còn những cây bút sản xuất trước năm 1991 đều không có. Cho nên cần quan tâm đến năm sản xuất của cây bút trước khi kiểm tra số serial của nó. Để ý xem những cây bút của người bán có cùng một số serial hay không, nếu có thì chắc chắn rằng chúng đều là bút giả đang được kinh doanh với giá chính hãng đầy rẫy trên thị trường văn phòng phẩm giá sỉ.

Số serial được khắn trên vòng khoen cài của cây bút mực
Số serial được khắn trên vòng khoen cài của cây bút mực

Vị trí thường thấy của số serial là ở phần cài nắp bút và hiển nhiên là không có hai cây bút chính hãng nào của Mont blanc có số serial giống hệt nhau. Mọi thông tin về cây bút mực được sản xuất đều được lưu trữ trong hồ sơ của Mont blanc và có thể được kiểm chứng qua số serial độc nhất này.

Đánh giá thông qua lớp vỏ của cây bút

Một điểm đặc biệt khiến cây bút mực trở nên khác biệt so với các sản phẩm văn phòng phẩm giá sỉ và trở thành biểu tượng của sự sang trọng và địa vị xã hội chính là vỏ bút cao cấp được tráng một lớp nhựa thông tự nhiên, cho cây bút cảm giác bóng bẩy và sáng bóng như được làm từ kim loại. Vì thế khi kiểm tra bút hãy dùng ánh sáng đèn pin chiếu vào thân bút, phần nhựa thông màu đen thông thường sẽ ảnh lên màu đỏ đậm thay vì màu xanh hoặc không có khả năng phản chiếu ánh sáng trên các loại bút giả.

Thân bút mực của Mont blanc luôn đạt độ hoàn thiện tuyệt đối
Thân bút mực của Mont blanc luôn đạt độ hoàn thiện tuyệt đối

Kiểm tra ngòi của bút mực chính hãng

Ngòi bút mực Montblanc luôn là chi tiết khó làm giả nhất và thường được làm thủ công bằng vàng rắn 18k, phần đầu ngòi được phủ rhodium – một kim loại quý đắt hơn cả vàng.

Ngòi bút mực chạm khắc tinh xảo của Mont blanc
Ngòi bút mực chạm khắc tinh xảo của Mont blanc

Trên ngòi bút mực Montblanc thật luôn có con số 4810 – độ cao của ngọn núi cao nhất châu Âu – Mont Blanc  và được dập chìm rất tinh xảo. Ngoài ra còn có các thông số khác như chất lượng vàng, size, logo Monbtlanc và các hoa văn khác đối với các dòng bút sản xuất giới hạn…được đóng triện rất sắc nét và rõ ràng mà ít có cơ sở sản xuất bút giả trên thị trường văn phòng phẩm giá sỉ có thể làm được.

Sau bài viết này hy vọng bạn đã có thêm chút kiến thức để có thể tự tin đi mua một cây bút mực Montblanc chính hãng tại cửa hàng. Tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi mua but bi Montblanc chính hãng tại đây.