Sổ tay là một vật dụng văn phòng phẩm rất cần thiết và hữu ích đối với hầu hết dân công sở, nó giúp bạn lưu giữ những điều cần thiết, giúp ghi nhớ những việc cần làm và nhiều tiện ích khác. Việc chọn mua một cuốn Sổ tay nghĩ thì như đơn  giản nhưng để chọn một cuốn Sổ tay phù hợp và sử dụng hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Những cách chọn Sổ tay phù hợp với dân văn phòng dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua, sử dụng chúng đúng cách và hiệu quả nhất.

Hiểu rõ mục đích sử dụng của mình

Bạn nên xác định rõ mục đích mua sổ để làm gì trước khi quyết định mua. Mỗi loại sổ có các công dụng khác nhau tùy vào mục đích sử dụng chúng bạn nên tìm hiểu rõ sổ để ghi chép thông tin, họp hành, ý tưởng cho công việc… hay để ghi chú, nhắc nhở công việc…

Nếu như bạn muốn mua sổ để chủ yếu là ghi chép các thông tin, công việc thì hay mua những quyển sổ đơn giản không quá cầu kì, bên trong có các đường kẻ được in gọn gàng, thể hiện sự nghiêm túc và tác phong chuyên nghiệp. Hay như bạn mua Sổ tay để viết nhật ký, viết kế hoạch làm việc, những việc cần làm trong ngày thì nên chọn sổ có thiết kế sẵn ngày tháng năm, và có thể không cần đường kẻ, có hình ảnh màu sắc sinh động, tạo sự thoải mái ghi chép, không bị gò bó.

Còn với những quyển sổ dùng để lưu lại nhưng thông tin của khách hàng, bạn bè, người quen bạn nên chọn loại sổ có vỏ bọc bên ngoài cứng giúp lưu giữ được lâu.

khi chọn Sổ tay các bạn cũng nên xem xét đến việc làm sao để dễ dàng sử dụng chúng.
khi chọn Sổ tay các bạn cũng nên xem xét đến việc làm sao để dễ dàng sử dụng chúng.

Tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Cũng như các loại văn phòng phẩm khác, mỗi loại Sổ tay cũng có những tính năng, đặc điểm khác nhau. Do đó, khi chọn Sổ tay các bạn cũng nên xem xét đến việc làm sao để dễ dàng sử dụng chúng. Quyển Sổ tay của bạn liệu có dễ dàng cầm tay khi ghi chép, hay cất gọn khi mang đi, có quá nặng hay không? Điều này tùy thuộc vào chính bạn chọn lựa Sổ tay dày hay mỏng và kích thước của chúng, bạn nên căn cứ vào mục đích sử dụng để có những lựa chọn hợp lý.

Khi chọn Sổ tay làm quà tặng

Sổ tay là loại văn phòng phẩm khá thích hợp để làm quà tặng khách hàng, đối tác… Bởi vì Sổ tay rất đa dạng về mẫu mã, dễ dàng thiết kế riêng như in logo, tên công ty, đa năng dễ sử dụng và chi phí hợp lý. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã Sổ tay được thiết kế rất đẹp, từ dễ thương, đơn giản đến sang trọng và ấn tượng giúp bạn dễ dàng chọn lựa. Khi chọn Sổ tay tặng ai đó bạn nên lưu ý đến sở thích của người được tặng, nhắm đến mục đích sử dụng của Sổ tay này để đưa ra những lựa chọn hợp lý.