Một trong những đồ dùng văn phòng phẩm không thể thiếu của dân văn phòng là sổ tay. Mọi người đều dùng nó để ghi chép thông tin, lịch làm việc, những ghi chú công việc, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua phù hợp. Cùng xem các cách hướng dẫn sau đây.

Tại sao bạn nên mua sổ tay ghi chép?

Vì đây là một món văn phòng phẩm giá rẻ nhỏ gọn, có thể dễ dàng mang bên mình và ghi chú lại bất kỳ thông tin gì cần thiết. Hơn nữa loại sổ tay đều nhỏ, gọn, nhẹ nên mang đi bất cứ đâu theo bên mình đều tiện lợi. Đặc biệt là nhân viên văn phòng, hằng ngày luôn có nhiều cuộc họp quan trọng, nhiều thông tin khách hàng khó lòng có thể nhớ hết được, bạn nên ghi ra để nhớ, theo dõi dễ dàng hơn.

Hãy mua kèm một cây bút viết cùng cuốn sổ tay cho mình
Hãy mua kèm một cây bút viết cùng cuốn sổ tay cho mình

Bên cạnh đó, đồ dùng văn phòng phẩm này hết sức hữu ích trong việc đính kèm các lịch ngày làm việc, hẹn khách hàng, ngày sinh nhật đồng nghiệp, người thân… Có sổ tay, bạn thoải mái sắp xếp công việc mà không sợ quên, nhớ được ngày giờ, trình tự làm việc hợp lý.

Cách chọn mua sổ tay phù hợp

Hiện nay có rất nhiều sổ tay được bán trên thị trường, nên cân nhắc chọn đúng loại mình cần. Trước tiên, bạn xác định mục đích dùng sổ của mình là gì để mua đúng. Có cách loại lựa như sau: sổ để ghi thông tin, liên lạc với khách hàng có lá nhựa để card visit; sổ ghi chú công việc thì có lích ngày tháng,… lựa đúng kích thước lớn nhỏ tùy theo việc bạn để dùng tại bàn hay mang đi di chuyển nhiều nơi.

Thứ hai, nên lưu ý chất liệu loại sổ bạn mua, thường có loại da, simili, nhựa, giả da PU… tùy ý thích cá nhân của bạn. Bên cạnh đó cũng có nhiều loại sổ tay sáng tạo, có hình ảnh độc đáo phù hợp với nữ giới văn phòng, bạn có thể chọn lựa vừa làm việc vừa trang trí văn phòng, và cảm thấy vui vẻ, sáng tạo khi sử dụng chúng. Ngoài ra bạn cũng nên mua kèm cho mình một cây bút viết nhỏ gọn để có thể ghi chép bất cứ lúc nào.

Tóm lại, tùy công việc bạn đang làm, hãy chọn loại đơn giản, chất liệu nhẹ nhàng, vì bạn dùng nhiều sẽ bền hơn, lại rẻ, vừa phù hợp túi tiền vừa có độ tiện dụng cao.