Trong các loại đồ dụng văn phòng phẩm, bút chì chính là vật dụng cần thiết, quan trọng nhất mà bất kỳ trẻ em nào cũng cần. Nhưng lựa chọn như thế nào để phù hợp cho bé cũng cần có lưu ý kỹ lưỡng, giúp bé vừa dễ sử dụng viết vẽ vừa an toàn, thoải mái.

Lưu ý độ cứng của ngòi bút chì

Đa số các bé thường chủ yếu sử dụng bút chì gỗ. Có nhiều độ cứng cho một loại bút chì như: HB, 2B, 3HB, 6HB, HF… đây chính là ký hiệu độ cứng của ngòi bút chì; trong đó H là viết tắt của hard, B là black, F là fine (loại F thì ngòi chuyên dụng, cứng, không gãy). Có thể hiểu đơn giản là độ đậm được tạo thành từ H+B, ví dụ HB là vừa cứng vừa đen, 2B đen và mềm, 3B đen đậm hơn, cứ thế tăng dần theo mã là đậm lên, thường thấy tối đa là 9B và 6H là cao nhất.

Lựa chọn bút chì cho trẻ như thế nào ?
Lựa chọn bút chì cho trẻ như thế nào ?

Bút chì HB thường nên ít phù hợp các bé hơn bởi nét ngòi đậm, cứng dễ hằn nên giấy, khó tẩy xóa, hơn nữa nét ngòi mềm sẽ dễ gãy và nét chữ to xấu. Nên thích hợp nhất là ngòi 2B, ngòi không mềm không đậm quá, dễ dàng xóa được khi viết vẽ sai. Đây cũng là mặt hàng văn phòng phẩm được bán chạy nhất hiện nay.

Chú trọng chất lượng tạo thành

Nên lựa chọn loại gỗ chì an toàn, bút có thương hiệu uy tín trên thị trường như Thiên Long, Bến Nghé, Staedtler… Loại ngòi chì làm từ than cũng nên xem kĩ nguyên liệu tạo thành, có chất gì gây ảnh hưởng tới trẻ hay không, lưu ý độ tuổi nên sử dụng ghi trên mỗi vỏ hộp sản phẩm. Điều này khiển bạn đôi khi muốn mua but bi thien long dùng cho đơn giản.

Lưu ý chất lượng ngòi bút tốt, chắc chắn sẽ dàng chuốt, gọt khi bút bị tà ngòi, hết ngòi. Đối với loại viết cứng không nên chuốt quá nhọn vì khi dùng lực quá nhiều sẽ gây rách vở; với bút mềm thì không được chuốt quá tù vì khi viết chữ nét rất to thô viết vẽ không đẹp.

Nên mua bút chì theo dạng hộp, số lượng lớn

Để mua được giá tốt nhất, bạn nên mua số lượng lớn tại các cửa hàng văn phòng phẩm giá sỉ, khi đó giá cả sẽ hợp lí hơn, được kèm quà tặng nếu có, hơn nữa số lượng lớn sử dụng lâu dài, khi cần thiết tìm mua cùng loại nếu hết hàng sẽ tránh xảy ra bất tiện không đáng có.

Tốt hơn hết, nên mua tại các cửa hàng uy tín, tránh mua sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường, ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ, dễ ảnh hưởng đến không gian học tập, môi trường sống của trẻ nếu ngòi chì có chất độc hại.