Các điều kiện cần thiết thực tế khi quyết định mở cửa hàng văn phòng phẩm (P1)

Quản lý

Bạn đừng ngại trang bị phần mềm quản lý bán hàng, máy in mã vạch hay các máy POS bán hàng cho cửa hang.  Đầu tiên, bạn có thể thấy chúng quá tốn kém nhưng khi nhận được sự ủng hộ của khách hàng, bạn sẽ thấy sự đầu tư này cực kì đúng đắn.

Quản lý hiệu quả không chỉ giúp bạn giảm thiểu thời gian và công sức kiểm kê hàng hóa mà đặc biệt, quản lý hiệu quả giúp khách hàng cảm thấy họ được phục vụ cực kì chuyên nghiệp. Yếu tố này là một trong những sự khác biệt khiến khách hàng cảm thấy cửa hàng của bạn nổi bật nữa đấy.

 

Nhân sự      

 

Với cửa hàng văn phòng phẩm có quy mô nhỏ, chỉ cần tuyển một quản lý, một kế toán – thu ngân và khoảng hai nhân viên kinh doanh, sau này có thể tuyển thêm nhân viên tùy theo sự phát triển của cửa hàng văn phòng phẩm. Cần có những con người chuyên nghiệp, ý thức và biết suy nghị lo lắng cho cửa hàng của bạn. Đặc biệt là nhân viên bán hàng cần phải luôn có thái độ hòa nhã, thân thiện và hiểu rõ về sản phẩm.ví dụ: tác phong luôn vui vẻ với khách hàng, biết chăm sóc, vệ sinh hàng hóa, biết lắng nghe…

Nhân sự chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ nhiều cho việc kinh doanh

 

Cơ sở vật chất 

 

Kho hàng là khu vực dự trữ mặt hàng văn phòng phẩm
Kho hàng là khu vực dự trữ mặt hàng văn phòng phẩm

 

Nếu là cửa hàng văn phòng phẩm bán lẻ thì cách bài trí sản phẩm sẽ rất cần thiết và quan trọng, đặc biệt là phải sắp xếp phân loại gọn gàng, trưng bày theo tiêu chí dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy, dễ mua. Đối với cửa hàng nhỏ bạn nên có 2 giá chạy dài bên cạnh tường nhà, một giá ở đằng sau, và một giá ở giữa nhà, tùy từng nhà ta có thể để thành nhiều giá nhưng mỗi giá các bạn lên để tầm 1.5m- 2m vì sau này mình vận chuyển cho dễ. Tủ kính đựng văn phòng phẩm có thể để ở giữa nhà hoặc trước cửa.

Trên đây là các kinh nghiệm rất thiết thực trước khi bắt đầu kinh doanh mặt hàng văn phòng phẩm. Chúc các bạn thành công.