Hiện nay, mọi người vẫn có thói quen mua sắm đồ dùng văn phòng phẩm tại các cửa hàng nhỏ lẻ. Tuy nhiên, mật độ của các cửa hàng văn phòng phẩm thường khác nhau tại một số địa điểm.  Đây có lẽ là một trong những ngành nghề kinh doanh được yêu thích bởi số vốn bỏ ra không quá cao mà thu lời khá nhanh.

Đối với những ai quan tâm đến việc kinh doanh mặt hàng văn phòng phẩm thì bài viết sau sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc quản lý cửa hàng giúp công việc suôn sẻ, thuận tiện và doanh thu cao hơn.

  1. Sắp xếp bài trí cửa hàng hợp lý, khoa học

Văn phòng phẩm là mặt hàng bao gồm rất nhiều chủng loại, kích cỡ và số lượng khác nhau. Công việc quản lý hiệu quả phải bắt đầu từ việc sắp xếp gọn gàng, khoa học từng loại mặt hàng. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý sản phẩm, tránh nhầm lẫn, thất thoát, đồng thời cũng tiện lợi cho người mua lựa chọn, tìm kiếm sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo các cách bài trí như sau: Đặt thi công các giá hàng song song và phân các ô khác nhau cho mỗi hàng, chia nhóm sản phẩm theo từng khu vực, ghi tên rõ ràng, thiết kế bảng hướng dẫn phân loại văn phòng phẩm ngay trước giá đồ ngoài cùng.

Sắp xếp cửa hàng hợp lýphẩm.
Sắp xếp cửa hàng hợp lý
  1. Thường xuyên theo dõi các sản phẩm

Trong kinh doanh văn phòng phẩm thì có những sản phẩm bán chạy và sản phẩm bán được số lượng khá ít. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải đảm bảo sự đa dạng các mặt hàng văn phòng phẩm cho khách lựa chọn. Vì thế, số lượng hàng hóa cần được thường xuyên bổ sung, dự trữ và nhập hàng kịp thời nếu sản phẩm đó sắp hết. Điều này cũng tiện cho việc bày trí hàng với tiêu chí hàng luôn sẵn có nếu khách có nhu cầu.

  1. Thuê nhân viên bán hàng

Với lượng hàng khổng lồ và nhu cầu của khách rất lớn nên cần phải có thêm nhân viên quản lý để công việc kinh doanh và thống kê hàng hóa trở nên nhanh gọn hơn.

 

Kho hàng là khu vực dự trữ mặt hàng văn phòng phẩm
Kho hàng là khu vực dự trữ mặt hàng văn phòng phẩm
  1. Quản lý kho

Kho hàng là khu vực dự trữ mặt hàng văn phòng phẩm. Cho nên nó cũng cần được sắp xếp gọn gàng để tiện cho việc theo dõi xuất nhập hàng hóa. Đặc biệt, việc quản lý tốt kho cũng là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm sản phẩm để bổ sung ra kệ, đồng thời hạn chế phát sinh nguy cơ côn trùng, con vật gây hại.

  1. Phần mềm quản lý bán hàng

Sử dụng một phần mềm bán hàng tốt sẽ giúp cho quá trình tổng kết tính toán cuối tháng với số lượng hàng hóa, tổng kết kho, theo dõi khách hàng, quản lý nhân viên… được dễ dàng hơn.