Cùng điểm qua những cây bút mực đặc biệt, độc lạ và hiếm của của Nghệ sĩ Quốc Bảo xem có gì ấn tượng. 

Những cây bút mực có giá dưới 10 triệu đồng

Đó là những mẫu bút mực có thiết kế ấn tượng như:

–  Bút mực Omas Rinascimento vintage có giá 80$

– Bút mực Platinum 3776 giá 86$

– Mont Blanc No. 12 vintage có giá tầm 5 triệu đồng, đây phiên bản màu đỏ mận khá hiếm hoi và rất khó tìm kiếm tại các cửa hàng văn phòng phẩm.

Một trong những cây bút mực của hãng Mont blanc trong bộ sưu tập
Một trong những cây bút mực của hãng Mont blanc trong bộ sưu tập

– Bút mực Montegrappa Elmo Amber có giá 10 triệu. Đây được xem là một báu vật quí giá trong giới của những người chơi bút mực. Bút có quai gài và vòng bi bằng bạc cùng với thân, nắp làm bằng chất liệu hổ phách cùng với ngòi vàng 18k đắc tiền.

Những mẫu bút mực đắc tiền, cao cấp trong bộ sưu tập

– Cây bút mực Marlen Vienna nổi tiếng đến từ nước Ý với thiết kế độc đáo, ấn tượng và có mức giá 300$.

– Bút mực Stipula Vedo giá trên 300$

– Bút mực Stipula 22 có mức giá bán trên ebay hiện là 650$, nhưng về mặt thời gian cây bút này rất có giá trị. Nó được ví như một phiên bản hoàn hảo nhiều màu sắc rực rỡ. Cấu tạo hệ thống mực piston cổ điển nhưng rất mượt mà, trơn tru, có thể chứa được dung lượng mực khá lớn, đặc biệt ống chứa còn trong suốt dễ dàng theo dõi được mực hết/còn bất kỳ lúc nào. Ngòi bút được làm bằng vàng 14k công phu, tỉ mỉ và vỏ được mạ một lớp rhodium. Tất cả đem đến một trải nghiệm ấn tượng khi dùng bút.

– Stipula Gladiator có giá 180$. Đây là mẫu bút của các chiến binh La Mã với vỏ màu xanh, cây bút thiết kế như một biểu tượng lịch sử, phần quai gài là thanh kiếm, đỉnh nắp bút là cái khiên. Đặc biệt, bút mực này được sử dụng toàn bộ bằng kim loại nặng như các loại mũ, khiên, giáp của chiến binh La Mã.

–  Bút Stipula Fleur-de-lis giá 570$ là cây bút thuộc thời trung cổ, với họa tiết hoa văn đơn giản (hoa văn Fleur-de-squirrel), nhưng giá trị đến hơn 500$.

– Bút mực Pelikan M600 có giá 300$

– Bút mực Omas Ogiva giá 650$

– Bút Visconti Opera giá 736$

Đây được xem là một trong những bộ sưu tập bút mực đắt giá, có giá trị về mặt thời gian, lịch sử và cũng không thể tìm thấy ở bất cứ cửa hàng văn phòng phẩm trong nước nào hiện nay.