Giấy tờ ở văn phòng thì nhiều vô số và luôn làm bạn cảm thấy rất mệt mỏi để sắp xếp gọn gàng ngăn nắp. Có cách nào giải quyết chúng không? Sử dụng các loại bìa kẹp giấy thông thường thì khó nhóm các tài liệu có liên quan với nhau và rất lộn xộn. Do vậy, chúng ta cần đến bìa còng, nó là loại văn phòng phẩm không thể thiếu trong các văn phòng.

Cấu tạo chung

Khá đa dạng về chuẩn loại, như bìa còng kiếng, bìa còng đứng, bìa còng hộp, bìa còng cua, bìa còng ngang… Bìa còng thường được làm bằng chất liệu Simili giả da, cùng lớp vỏ bìa khá cứng cáp. Bên trong có còng được phủ lớp chống oxy hóa bề mặt tránh bị gỉ và chắc chắn. Có thể lưu lượng hồ sơ nhiều hay ít tùy vào từng loại bìa. Nhưng loại thường được dùng nhất là loại bìa còng có gáy loại 50mm A4 có thể lưu tối đa 330 tờ A4 và có thanh kèm giữ hồ sơ không bị bung ra khỏi còng. Bìa còng đúng là một trong những vật dụng vô cùng hữu ích cho văn phòng.

Bìa còng đúng là một trong những vật dụng vô cùng hữu ích cho văn phòng.
Bìa còng đúng là một trong những vật dụng vô cùng hữu ích cho văn phòng.

Hướng dẫn sử dụng

Bìa còng ban đầu sẽ là một tấm bìa phẳng có bọc lớp da mỏng ở ngoài, bạn nên gấp lại theo nếp trước khi gắn còng. Bước này rất quan trọng vì nó quyết định còng có được gắn và giữ được bìa hay không, lưu ý là gấp càng chặt càng tốt.
Sau đó, khi gắn còng vào trong hộp, nên lưu ý phải gắn đúng chiều của còng, tốt nhất là phần ít còng hơn sẽ hướng về phía mặt sau của bìa giúp còng có thể giữ được nhiều tài liệu trong hộp và dễ cất giữ. Trước khi gắn còng vào hộp, bạn phải gạt cái cần thẳng đứng ra, cho còng tách ra mới gắn vào hộp nhé. Khi gắn vào bạn nên để còng vào hai cái khe ở miếng thép trên hộp và ấn mạnh vào đến khi nghe tiếng “Tạch” là hoàn thành rồi. Bạn có thể cài hộp vào thử, nếu còng có thể giữ 2 mặt của bìa không bị hở ra là đã thành công. Lúc cần lưu giữ hồ sơ thì bạn chỉ cần lồng bìa lỗ vào còng mà thôi.