Nhiều người thường dùng sổ tay ghi chú công việc ở văn phòng khi cần thiết. Những cuốn sổ nhỏ rất tiện dụng để ghi lại thông tin, lịch làm việc… và cũng có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng văn phòng phẩm giá rẻ tại tphcm nhưng hãy xem thử cuốn sổ của bạn có đầy đủ những mục cần thiết nên có không nhé.

Thông tin người sử dụng

Sổ tay ghi chú là một trong những đồ dùng văn phòng phẩm mang tính cá nhân, vì thế bạn nên lựa loại sổ có trang ghi thông tin của mình ở đầu sổ. Việc ghi chú lại thông tin, cách thức liên hệ chủ nhân của cuốn sổ giúp bạn tránh tình trạng thất lạc, và người có thể tìm trả lại sổ khi bị mất.

Thông tin người dùng là thứ thường được ghi vào sổ tay
Thông tin người dùng là thứ thường được ghi vào sổ tay

Danh bạ, thông tin liên hệ khách hàng/người quen

Việc bạn thường làm nhất với sổ tay là lưu trữ lại thông tin của người khác như số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ công ty… để liên hệ khi cần. Nên sổ tay của bạn nên có phần danh bạ phân theo bảng chữ cái để gán tên theo người, khi cần rất dễ dàng tìm kiếm nhanh chóng.

Mặt khác, nên lựa sổ có gắn những miếng nhựa phía sau để có thể gắn namecard của khách hàng, đối tác lưu trữ lại, ghi cần chỉ mở sổ ra là liên hệ được ngay, không nhất thiết học thuộc số điện thoại hay quăng cardvisit lung tung khó tìm kiếm.

Có trang in lịch ngày, tháng, năm

Dùng sổ tay cũng là một cách ghi nhớ ngày tháng làm việc, lịch công tác, lịch hẹn hò,… nên việc sổ có in kèm sẵn ngày tháng rất tiên lợi trong việc ghi chú thông tin cần thiết, khoanh tròn chú thích rất dễ dàng.

Một số mục cần thiết khác

Với một số doanh nghiệp thường chọn sổ tay làm quà tặng cho khách hàng, đối tác, nên phần cuối sổ tặng sẽ để thông tin liên hệ, slogan, thương hiệu… của công ty đó. Đây cũng là một cách doanh nghiệp sử dụng để quảng bá hình ảnh công ty đến mọi người rất khéo léo, hợp lí. Hoặc cũng có thể tặng sổ đi kèm but bi cho nhân viên công ty, để mọi người vừa có đồ dùng sử dụng và vừa nhắc nhớ cho nhân viên sự gắn bó lâu dài với công ty hơn.