Theo thống kê thì giá văn phòng phẩm đang có mức tăng đều mỗi năm, các công ty văn phòng phẩm và nhà cung cấp cũng liên tục cho ra các bảng báo giá văn phòng phẩm cập nhật để theo kịp xu hướng của thị trường.

Giá văn phòng phẩm dụng cụ học sinh tăng

Mỗi năm vào dịp khai giảng đầu tháng 9 cũng là lúc thị trường văn phòng phẩm trở nên sôi động, các nhà cung cấp phải liên tục cập nhật bảng báo giá văn phòng phẩm của mình để phù hợp với tình hình thị trường.

Giá văn phòng phẩm tăng đều hằng năm
Giá văn phòng phẩm tăng đều hằng năm

Sức mua hàng của học sinh, sinh viên và phụ huynh tăng rất mạnh, với ước tính giá trị giao dịch các sản phẩm đã tăng thêm 15% mỗi năm, tập trung vào các mặt hàng thiết yếu như bút viết, bút bi, giấy vở,…

Tuy vậy theo đánh giá thì nhu cầu tiêu dùng của người mua sắm vẫn rất cao, thị trường kinh doanh văn phòng phẩm vẫn chưa bao giờ hết nóng. Khách hàng vẫn mua ào ạt mặc cho các nhà cung cấp đưa ra bảng báo giá văn phòng phẩm liên tục.

Thời điểm giá văn phòng phẩm biến động

Năm nào cũng thế, thời gian bước vào năm học mới cũng là lúc các nhà sản xuất, nhà cung cấp và các cửa hàng văn phòng phẩm đua nhau cập nhật bảng báo giá văn phòng phẩm của mình để chạy đua với sức mua và nhu cầu chẳng bao giờ hết nóng của người tiêu dùng thời điểm này. Không khí vô cùng nhộn nhịp đặc biệt tại các nhà sách lớn, bất kể thời gian nào trong tuần.

Đi kèm các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các doanh nghiệp cũng đưa ra bảng báo giá văn phòng phẩm hấp dẫn nhất đến tay người tiêu dùng, tận dụng lợi thế về nhu cầu để đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp nhất. Tuy nhiên đây cũng là một nước cờ cần nhiều tính toán, vì tăng giá văn phòng phẩm một cách không có kiểm soát rất dễ dẫn đến tình trạng tẩy chay của khách hàng và tự kéo mình xuống thua các đối thủ cạnh tranh với mức giá văn phòng phẩm hấp dẫn hơn đi kèm chất lượng sản phẩm gần như tương tự.

Vì vậy báo giá văn phòng phẩm cũng là một nghệ thuật trong quản lý và kinh doanh.